Vụ cháy kinh hoàng tại Công ty may: Thiệt hại hàng trăm tỷ đồng

Chủ Nhật, 07/04/2013 16:50 GMT+7

Ngày 7/4, ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã đến khảo sát hiện trường vụ cháy và đã có buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan ở tỉnh để bàn các biện pháp khẩn trương khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 6/4 tại Công ty may xuất khẩu Hà Phong (trụ sở tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), thiệt hại về tài sản ước tính hàng trăm tỷ đồng.
Bên trong phân xưởng may sau vụ cháy kinh hoàng. Ảnh Bá Đô - Vnexpress
Ông Nguyễn Văn Linh đã đề nghị Công ty may Hà Phong cần chủ động tuyên truyền, vận động, trấn an và cố gắng bố trí, đảm bảo được công ăn việc làm cho người lao động sau khi vụ cháy xảy ra; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh cần chỉ đạo các ngân hàng thương mại dành khoản tín dụng cho người lao động của công ty vay để mua xe máy, có phương tiện làm việc; lực lượng công an, quân đội phối hợp chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức các biện pháp khắc phục hậu quả, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp…
Ông Vũ Văn Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty may Hà Phong cho biết, vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ 2 phân xưởng của xưởng may (diện tích khoảng gần 11.000 m2) và hàng nghìn xe máy, xe đạp để trong khu nhà xe của công nhân, thiêu rụi toàn bộ tài sản, vật dụng trong khu nhà hành chính của công ty.
Thống kê bước đầu, vụ cháy đã làm thiệt hại hàng trăm tỷ đồng về tài sản, vật chất gồm: 1.500 chiếc xe máy; 2.500 máy móc, thiết bị các loại; 100 chiếc máy vi tính, máy in; 1,2 triệu sản phẩm hoàn thiện (quần áo các loại); 800.000 mét vải…. Tuy nhiên, Công ty đã tổ chức sơ tán ra ngoài kịp thời cho khoảng gần 2.000 công nhân đang làm việc tại khu xưởng may nên đến thời điểm này chưa có thiệt hại về người.
Sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Giang phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị liên quan đã huy động nhân lực, phương tiện (tổng số có 19 xe cứu hỏa…) để tổ chức dập lửa, cứu nạn. Đến khoảng 3 giờ sáng 7/4 vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn.
Hiện nay, Công an tỉnh Bắc Giang đã thành lập Đoàn khám nghiệm gồm các đơn vị liên quan như Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Phòng Kỹ thuật hình sự… để tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ cháy.
Theo một bảo vệ của Công ty may Hà Phong kể lại, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 6/4, trong khi hàn xì, lắp đặt hệ thống làm mát cho xưởng may của công ty, tốp thợ đã bất cẩn làm bắn tia lửa điện gây chập, cháy. Ngọn lửa bắt đầu xuất hiện từ khu hoàn thiện của xưởng may và nhanh chóng lan ra xung quanh. Chỉ khoảng 10 phút sau, cả tòa nhà xưởng may đã thành một khối lửa khổng lồ, sau đó ngọn lửa lan ra khu nhà để xe của công nhân làm cháy, nổ hàng nghìn chiếc xe máy, xe đạp, lan sang khu nhà hành chính công ty và thiêu rụi toàn bộ tài sản, vật dụng trong tòa nhà này.

Việt Hùng - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Tiêu điểm - Spotlight