Vụ bắn nhau 6 người chết: Giang hồ giành lãnh địa?

Thứ Tư, 17/12/2008 11:11 GMT+7

Ngày 16/12, phóng viên đến hiện trường vụ thanh toán giữa hai nhóm côn đồ, làm 6 người chết, tại khu vực cảng thuộc Công ty cổ phần Làng Khánh, phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Trên con đường đất, bụi than còn vương vãi đầy vàng mã, tiền âm phủ.

>>>
Quảng Ninh: 7 người chết và trọng thương vì bắn nhau

Tại hiện trường, gia đình nạn nhân Bùi Ngọc Đức, 18 tuổi vừa tốt nghiệp PTTH, ở phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, đang làm lễ cầu siêu cho nạn nhân này. Một người chú của Đức cho biết, Đức bị trúng 4 phát đạn, trong đó có 1 phát vào đùi, 1 phát vào bụng và 2 phát vào ngực, khiến máu trào ra ướt nhiều mảng quần áo.


Hiện trường vụ án

Theo một nguồn tin, 5 người còn lại đều bị bắn vào đầu trong một cự ly khá gần. Một nguồn tin khác cho rằng, chỉ có hai nạn nhân bị bắn vào đầu, bằng chứng là trên hiện trường, ngoài hai đôi giày vải, một đôi găng tay màu đen, vẫn còn hai chiếc mũ mềm đẫm máu.

Trong số 6 người chết, có một sinh viên quê Quảng Ninh, đang học tại Hà Nội, về thăm nhà, được bạn rủ “đi chơi”. Do thời điểm xảy ra vụ án vào rạng sáng, trên địa bàn khá vắng vẻ nên gần như không có nhân chứng nào trực tiếp chứng kiến sự việc.

Tiếp xúc với phóng viên, một cán bộ Công ty kho vận Làng Khánh và một phó quản đốc Công ty cổ phần cảng Làng Khánh cho biết, trong đêm xảy ra vụ thanh toán trên, họ ở rất gần hiện trường do phải trực ca, nhưng khi nghe tiếng súng nổ, họ quá sợ nên đã phải vào một chiếc container để trú ẩn.

Sau khi im tiếng súng, vị phó quản đốc mới bình tâm và gọi điện cho cấp trên để thông báo sự việc với cơ quan công an. Tuy nhiên, theo một số nhân chứng khác, nhóm 7 thanh niên trên đã bị một nhóm thanh niên lạ mặt “lùa” từ bên ngoài vào “ngõ cụt” sát cảng Làng Khánh và bịt đường ra, sau đó dùng súng để hạ thủ.


Trong một diễn biến khác, hôm qua, tổ công tác đặc biệt của Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), do một phó tổng cục trưởng dẫn đầu đã có mặt tại Quảng Ninh để chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, truy tìm thủ phạm. Do có thông tin cho rằng, thủ phạm gây ra vụ thanh toán kinh hoàng trên là những sát thủ đến từ đất Cảng, nên đại diện Công an thành phố Hải Phòng cũng sang Quảng Ninh để phối hợp điều tra.

Đến chiều tối qua, theo nguồn tin của phóng viên, vụ thanh toán này có thể không có sát thủ là người Hải Phòng. Nhiều khả năng chúng là một băng nhóm đến từ huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh. Mặt khác, địa điểm diễn ra vụ trọng án cũng chính là nơi tiêu thụ sản phẩm của nhiều công ty than lớn như Công ty than Hà Tu, Công ty cổ phần kho vận Làng Khánh… Đây cũng là điểm tập kết, thu mua than của nhiều “đại gia” than lậu đất mỏ.

Địa bàn cảng Làng Khánh nằm giáp ranh giữa thành phố Hạ Long, huyện Hoành Bồ và thị xã Cẩm Phả nên cũng là điểm nóng về an ninh trật tự, do các băng nhóm tranh nhau quyền mua than lậu từ mỏ, mót than trên đường từ cảng dẫn ra mỏ và vét than tại cầu cảng. Việc mót, vét than đem lại nguồn lợi không nhỏ cho các nhóm. Vì vậy, tại đây đã diễn ra một số trận ẩu đả nhằm trành giành lãnh địa giữa các băng nhóm ở Hạ Long, Cẩm Phả và Hoành Bồ.

Thời gian vừa qua, việc mót, vét than thuộc quyền kiểm soát của một băng nhóm ở thành phố Hạ Long. Nhưng một số người ở Hoành Bồ nhiều lần “xâm phạm lãnh địa” và bị nhóm ở Hạ Long đánh bật. Trước thời điểm xảy ra vụ thanh toán trên khoảng một tuần, nhóm mót, vét than ở Hoành Bồ đã đưa ra tối hậu thư: Nếu nhóm ở Hạ Long không dành cho nhóm Hoành Bồ ít “đất” làm ăn thì máu sẽ đổ trên bãi than. Nhưng vì phớt lờ lời “cảnh báo” này và hậu quả đã xảy ra.

Theo Đất Việt
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất