Vòng hoa mang dáng hình tổ quốc trong lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chủ Nhật, 06/10/2013 14:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Văn phòng Đại tướng và gia đình thông báo từ 14h30 ngày hôm nay ngày 6/10, người dân được vào viếng Đại tướng tại nhà riêng của Người tại 30 Hoàng Diệu (Hà Nội), từ khoảng 12h trưa, hàng nghìn người đã đến đây mong muốn được vào thắp nhang, đặt hoa tiễn biệt Người.
Thông báo treo trước cửa nhà 30 Hoàng Diệu
Quy định không được mang đồ phúng viếng nhưng nhiều người vẫn mong muốn được tiễn đưa Đại tướng bằng những bó hoa
Đoàn người xếp hàng cả cây số chờ vào viếng Đại tướng


Một trong những đoàn Cựu chiến binh đầu tiên vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Người thanh niên đội chiếc mũ tai bèo đứng đợi hàng giờ trước cửa nhà 30 Hoàng Diệu
Những giọt nước mắt chảy dài trong thời khắc đợi chờ...
Cựu chiến binh Ngô Xuân Chiến ngay sau khi nghe tin Đại tướng mất đã vội bắt xe buýt rời trung tâm điều dưỡng xin được vào viếng. Ông cho biết được đồng đội cử đi trước sau đó báo tình hình để anh em cựu chiến binh đến viếng Đại tướng sau. Ông chia sẻ, khi còn là người lính chiến đấu giải phóng đất nước, Đại tướng là sự khích lệ lớn lao của anh em chiến sĩ
Anh Hoàng Văn Tường, dân tộc Mông, quê huyện Quang Bình, Hà Giang đã bắt xe khách từ đêm hôm trước để được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong buổi chiều nay
Trong lúc chờ đợi được vào viếng Đại tướng, những bạn trẻ ngóng vọng vào ngôi nhà với ánh mắt tiếc thương

Nhiều đồng bào, chiến sĩ cả nước đã xúc động ghi vào sổ tang nhưng lời tiếc thương, tiễn biệt vị Tướng của nhân dân. Mỗi lời đều xuất phát từ trái tim, trên trang giấy trắng có nhiều nét mực bị nhoà đi vì nước mắt.
Đại tá Nguyễn Văn Hiếu (tóc bạc) - người từng là trợ lý thân cận của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong thời chiến từ năm 1949. Bước chân và căn phòng đặt di ảnh Đại tướng, ông run run, dò dẫm từng bước đi. Ông đứng lại hồi lâu rồi mới cố gắng bước lên bậc thềm để vào tiễn đưa Đại tướng.
Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên thắp nhang viếng người "anh cả" của Quân đội Nhân dân Việt Nam, bắt tay chia buồn cùng tang quyến, anh Võ Hồng Nam con trai Đại tướng
Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên kính cẩn nghiêng mình trước di ảnh Đại tướng
Gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng xếp hàng đáp lễ những người đến viếng. Phía sau tường là bức chân dung của Đại tướng - người chồng, người cha, người ông thân yêu luôn nở nụ cười trên gương mặt cương nghị. Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên chia sẻ cùng tang quyến.
Những đoàn người, kính cẩn và lặng lẽ tưởng nhớ Đại tướng tại căn phòng tiếp khách của Người
Gia đình anh Dương Văn Khoa đưa con nhỏ 6 tháng của mình cùng đến viếng Đại tướng
Lễ viếng sẽ diễn ra cho đến 18h tối. Thời gian viếng Đại tướng ngày hôm nay đã gần hết nhưng dòng người vẫn dài thêm, kéo dài như vô tận. Nhiều cụ già bật khóc khi nhìn chân dung của Đại tướng. Nhiều người viếng xong rồi vẫn lưu luyến nán lại trước nhà 30 Hoàng Diệu, không muốn rời xa. 
Theo quan sát của P.V Thethaovanhoa.vn, mặc dù Văn phòng Đại tướng đã có thông báo thời gian viếng Đại tướng ngày hôm nay chỉ kéo dài đến 18h, nhưng tới thời điểm này, 17h45 dòng người xếp hàng vẫn tiếp tục đông hơn, đã kéo dài gần hết đường Điện Biên Phủ.
Nhiều bình nước miễn phí đã được người dân mang đến để những người xếp hàng uống trong khi chờ đợi.
Lực lượng cảnh vệ thông báo, đúng 18h lễ viếng Đại tướng ngày hôm nay sẽ tạm ngừng. Nhưng từng đoàn người vẫn xếp hàng chờ đợi...
Lực lượng cảnh vệ mong đồng bào đã xếp hàng nhưng chưa được vào viếng Đại tướng thông cảm, lễ viếng còn kéo dài đến 18h ngày 11/10. Còn khoảng gần 2.000 đồng bào xếp hàng nhưng chưa được vào tưởng niệm Đại tướng. Trong đoàn người đến viếng, có nhiều người nước ngoài như anh Jean-Jacques Hery, người Pháp, hiện đang làm việc tại Hà Nội.
Những vòng hoa ngát hương, trầm mặc bên nhà Đại tướng - Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Có những vòng hoa kết hình Quốc kỳ, có vòng hoa in dáng hình đất nước, nổi bật hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Nhóm Phóng viên
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất