VIDEO: Máy bay của hãng hàng không giá rẻ AirAsia chở 359 khách rung như máy giặt

Thứ Hai, 26/06/2017 15:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiếc máy bay của hãng hàng không giá rẻ AirAsia đã phải quay lại điểm xuất phát ở Australia do sự cố kỹ thuật làm máy bay rung lắc như máy giặt. Phi công thậm chí nói các hành khách hãy cầu nguyện.
Một hành khách đăng lên Instagram đoạn video ghi lại cảnh máy bay rung lắc:
Ngày 25/6, chiếc máy bay Airbus A330 số hiệu D7237 cất cánh lúc 6h40 phút sáng từ Perth (Australia) tới Kuala Lumpur (Malaysia) đã gặp sự cố nghiêm trọng. Khoảng 90 phút sau khi cất cánh, máy bay bắt đầu rung lắc mạnh khiến tất cả hành khách đều hoảng sợ.
Hành khách Sophie Nicolas nói: “Ông ấy (cơ trưởng) nói ‘Tôi hy vọng các bạn đều cầu nguyện; tôi cũng sẽ cầu nguyện và hãy hy vọng chúng ta sẽ trở về nhà an toàn’”. Cô nhớ lại: “Tôi đã khóc rất nhiều, nhiều người cũng khóc, cố gắng gọi cho mẹ nhưng chúng tôi thực sự không thể làm gì ngoài việc chờ đợi và tin tưởng vào cơ trưởng”.
Một video khác về cảnh máy bay rung lắc mạnh:
Trong khi đó, hành khách Brent Atkinson nói với ABC News: “Giống như thể bạn đang ngồi trên nóc máy giặt. Tất cả rung lên. Chúng tôi có thể nhìn thấy động cơ ở cánh máy bay đang rung”.

Vụ rơi máy bay AirAsia: Nỗi lo từ một vùng trời quá đông đúc

Vụ rơi máy bay AirAsia: Nỗi lo từ một vùng trời quá đông đúc

Đối mặt với tình huống một cơn bão đang hình thành trên trời, phi công chuyến bay QZ8501 của hãng AirAsia đã yêu cầu được nâng độ cao. Tuy nhiên yêu cầu này bị từ chối, với lý do có nhiều máy bay hoạt động trong khu vực.
Rất may mắn, sau gần 2 tiếng rung lắc mạnh, máy bay chở 359 hành khách đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Perth vào lúc 10h (giờ địa phương).
Không có thông tin nào về thương tích của hành khách.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*