Vì sao Tổng thống Putin lệnh rút binh lính Nga khỏi Syria?

Thứ Hai, 11/12/2017 19:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lệnh cho binh lính Nga rút quân khỏi Syria khi đến thăm căn cứ không quân Hmeymim tại tỉnh Latakia (Syria).
Theo các hãng truyền thông Moskva đưa tin, đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Nga đến thăm căn cứ Hmeymim kể từ khi triển khai chiến dịch quân sự chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng theo lời đề nghị của người đồng cấp Syria Bashar Assad.
Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin lệnh rút quân khỏi Syria
 
“Tôi đã lệnh cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu, bắt đầu rút quân về vị trí đóng quân thường trực của họ”, Tổng thống Putin phát biểu trước đám đông binh sĩ tại Syria.
Tổng thống Nga nhấn mạnh nếu như các tay khủng bố giành lại ưu thế, lực lượng Nga sẽ tiến hành các cuộc không kích mạnh “chưa từng thấy”. Đến căn cứ Hmeymim, Tổng thống Putin được người đồng cấp Syria Bashar al-Assad và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đón tiếp.
Tổng thống Putin cũng ca ngợi tinh thần chiến đấu của lực lượng không quân Nga tham gia trong khu vực và cho rằng họ đã hoàn thành “xuất sắc” công việc tại Syria.

Tổng thống Putin nhấn mạnh với sự giúp sức từ chiến dịch quân sự Nga, Syria đã bảo toàn được chủ quyền và độc lập, đồng thời những người tị nạn mất nhà cửa trong chiến tranh sẽ sớm có cơ hội trở về.
Tuyên bố của Tổng thống Putin được đưa ra sau gần một tuần ông thông báo đánh bại hoàn toàn phiến quân dọc hai bên bờ sông Euphrates.
Tướng Sergey Rudskoi, Cục trưởng tác chiến của Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga cũng khẳng định hiện nhóm khủng bố IS đã bị tiêu diệt, binh lính Nga sẽ tiếp tục nổ lực tái tạo cuộc sống hòa bình trong Syria và theo dõi các bên liên quan.
 
Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên