Vì sao đại gia chi gần 3 triệu Euro mua hai bộ xương hóa thạch khủng long?

Thứ Sáu, 13/04/2018 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một cuộc bán đấu giá lạ thường vừa được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp. Hai khung xương hóa thạch khủng long đã được bán với giá 1,4 triệu euro mỗi chiếc, cao hơn mức dự kiến ban đầu.
Đó là hai bộ xương khủng long có tuổi đời khoảng "150 triệu năm" và được hãng bán đấu giá Drouot rao bán ngày 11/4.
Bộ xương thứ nhất là của một loài khủng long có tên khoa học Allosaurus, mức độ hoàn chỉnh là 60%, có "60 chiếc răng sắc nhọn", và có chiều dài gần 3,8 mét. Bộ xương này đã được bán với giá 1.407.700 euro.
Chú thích ảnh
Hai khung xương hóa thạch khủng long. Ảnh: AFP/TTXVN
Bộ xương thứ hai thuộc loài diplodocus, có chiều dài tổng cộng 12 mét tính từ mũi đến đuôi, được mua với giá 1.443.820 euro. Cả hai bộ xương đều do cùng một người mua.
Hãng Drouot cho biết mẫu xương hóa thạch của Allosaurus, một loài khủng long ăn thịt sống tại những vùng được cho là thuộc Bắc Mỹ và châu Âu ngày nay, ban đầu được định giá ở mức từ 550 - 600 nghìn euro. Còn bộ Diplodocus, sống ở những vùng phía Bắc Mỹ, được ước tính thu về khoảng 450 - 500 nghìn euro.
Ông Iacopo Briano, nhà nghiên cứu về cổ sinh vật học, nhận định "sự việc cho thấy sự quan tâm của một thế hệ người thích săn lùng cổ vật mới đang hướng về kỷ jura". Theo ông, mối quan tâm về loại hóa thạch này giờ không còn dành riêng cho giới khoa học.

Vấn đề là dù loài động vật cổ này có mức giá bán và kích cỡ ngoại hạng, thị trường vẫn thu hút rất ít số người sành chơi. Ước tính mỗi năm có khoảng 5 cuộc bán đấu giá như vậy trên toàn thế giới.
Phát hiện siêu khủng long lớn nhất Trái Đất, nặng bằng máy bay Boeing

Phát hiện siêu khủng long lớn nhất Trái Đất, nặng bằng máy bay Boeing

Các nhà nghiên cứu Argentina thông báo đã xác định được loài khủng long lớn nhất từng tồn tại trên Trái Đất, nặng hơn 65 tấn và thậm chí lên tới 77 tấn, với chiều dài khoảng 3,7m.
TTXVN/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*