Ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 là ai?

Thứ Tư, 07/11/2018 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ sớm trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh chức Tổng thống Mỹ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.
Hãng tin Reuters/Ipsos đã tiến hành cuộc thăm dò dư luận trực tuyến đối với 38.196 cử tri đi bỏ phiếu tại 37 bang ở Mỹ trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ tại nước ngày 6/11. 
Theo Reuters/Ipsos, ông Biden đã giành được 29% tỷ lệ ủng hộ. Đứng thứ hai với 22% số ý kiến ủng hộ là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, một chính khách độc lập từng thất bại khi trong cuộc đua giành quyền đề cử của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cách đây hai năm.
Chú thích ảnh
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: CNN)
Ngoài ra, trong danh sách này còn có tên các chính khách Dân chủ khác gồm Thượng nghị sĩ Cory Booker, bang New Jersey; Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren thuộc bang Massachusetts và Kamala Harris - bang California.
Cuộc thăm dò trên cũng cho thấy nếu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào thời điểm hiện tại, khi các ứng cử viên chưa phải chi bất kỳ đồng USD nào cho việc quảng cáo hay chiến dịch tranh cử, ông Biden đã có thể vượt qua đương kim Tổng thống Donald Trump với 51% số phiếu ủng hộ so với tỷ lệ 39% của ông Trump. Theo cuộc thăm dò, ông Booker, ông Sanders và bà Harris cũng có thể vượt qua ông Trump.
Về phía đảng Cộng hòa, 65% số người được hỏi cho rằng họ tiếp tục ủng hộ ông Trump đại diện cho đảng này chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 2020. 11% cử tri bày tỏ ủng hộ Phó Tổng thống Mike Pence, trong khi 12% số người được hỏi chưa biết sẽ ủng hộ ai. 

Kết quả bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ: Cộng hòa và Dân chủ chia nhau kiểm soát hai viện

Kết quả bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ: Cộng hòa và Dân chủ chia nhau kiểm soát hai viện

Tính tới 14h34 ngày 7/11 (giờ Việt Nam), theo kênh truyền hình CNN, đảng Dân chủ đã giành được 218 ghế Hạ viện trong cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ, đáp ứng được tổng số ghế cần thiết để chiếm thế đa số, qua đó chính thức giành quyền kiểm soát Hạ viện 435 ghế.
Ngày 6/11, cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu toàn bộ 435 ghế trong Hạ viện, 35/100 ghế tại Thượng viện và bầu 36 thống đốc bang. Kết quả kiểm phiếu tính đến chiều 7/11 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã giành được hơn 218 ghế cần thiết để chiếm thế đa số tại Hạ viện 435 ghế. Trong khi đó, đảng Cộng hòa bảo toàn được quyền kiểm soát Thượng viện.
Trần Quyên - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight