Triều Tiên phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông

Thứ Hai, 21/03/2016 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết Triều Tiên ngày 21/3 đã phóng 5 tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía Đông trong động thái được cho là nhằm phản đối việc quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận chung.
Các tên lửa này bắn từ một địa điểm gần thành phố Hamhung ở khu vực Đông Bắc Triều Tiên trong khoảng thời gian từ 15h19' đến 16h05' (giờ địa phương) và bay khoảng 200 km. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ thuộc loại tên lửa gì.
Đây là vụ phóng tên lửa thứ ba của Triều Tiên trong chưa đầy 2 tuần qua sau vụ phóng hai tên lửa Scud tầm ngắn vào ngày 10/3 và hai quả tên lửa đạn đạo Rodong tầm trung vào ngày 18/3.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un quan sát một cuộc diễn tập phóng tên lửa đạn đạo. Ảnh: KCNA

JCS cho hay quân đội nước này đang theo dõi chặt chẽ tình hình và duy trì tình trạng sẵn sàng phòng thủ cao.
Chiều cùng ngày, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu hội đàm cấp cao tại Seoul về việc thực hiện các lệnh trừng phạt mới chống Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân vào tháng 1/2016 và phóng tên lửa tầm xa vào tháng 2/2016 vừa qua.
Cuộc hội đàm trên có sự tham gia của Đặc phái viên Hàn Quốc phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun và Điều phối viên về chính sách trừng phạt của Bộ Ngoại giao Mỹ Daniel Fried. Theo dự kiến, Đặc phái viên Mỹ về chính sách Triều Tiên Sung Kim cũng sẽ tham gia hội đàm.
Theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc yêu cầu giấu tên, hai bên sẽ rà soát lại và thảo luận cách gia tăng sức ép đối với Triều Tiên thông qua việc áp dụng 3 biện pháp là nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, các lệnh trừng phạt đơn phương của Hàn Quốc và Mỹ cùng sức ép của cộng đồng quốc tế.
Ngoài ra, quan chức này còn cho biết thêm rằng cả hai bên sẽ giải thích về chi tiết của các lệnh trừng phạt đơn phương và trao đổi ý kiến về các thắc mắc liên quan đến lệnh trừng phạt của nhau, nhưng cũng nhận định rằng các cuộc hội đàm này sẽ không dẫn đến việc công bố thêm bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào của các bên.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên