Tổng Giám đốc Viway Trần Đại Nghĩa tiếp đối tác Nhật Bản

Thứ Năm, 04/04/2013 10:33 GMT+7

(Thethaovanhoan.vn) - Những cái bắt tay chặt, những nụ cười nồng ấm, điều đó hứa hẹn đoạn kết có hậu sau hai buổi làm việc giữa Tổng Giám đốc Trần Đại Nghĩa và đối tác đến từ Nhật Bản, các thành viên Tổ chức nghiên cứu phát triển năng lượng ứng dụng Nhật Bản.
Phía đoàn của Tổ chức nghiên cứu phát triển năng lượng ứng dụng Nhật Bản gồm 4 người, do ông Kenjiro Yao Chủ tịch Tổ chức làm trưởng đoàn. Sáng 2/04/2013, Tổng Giám đốc Trần Đại Nghĩa đã tiếp đón đối tác ngay tại trụ sở của Viway. Tổng Giám đốc Trần Đại Nghĩa đã thông cáo tình hình hoạt động của Công ty. Trong đó, giới thiệu sự ưu việt của những dòng sản phẩm mà thời gian tới, Viway sẽ lần lượt ra mắt người tiêu dùng cả nước như: Anio, Robot Gas RB 99, máy ION đa chức năng, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng... Và sự thành công trong việc phân phối máy ION của Nhà máy Z755 Bộ Quốc phòng của Công ty Việt am (là công ty đã “sinh” ra Viway).
Tổng Giám đốc Công ty Viway Trần Đại Nghĩa
Tổng Giám đốc Trần Đại Nghĩa nhấn mạnh: “Nhật Bản luôn là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp Việt Nam. Người Việt Nam vốn yêu chuộng hàng Nhật Bản. Dù thế, sự nhạy cảm về giá cả đang là thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp Nhật Bản, nhất là lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, muốn đầu tư sang Việt Nam. Mong muốn của Viway là muốn hợp tác toàn diện với các doanh nghiệp Nhật Bản, ưu tiên có những dòng sản phẩm tương đồng. Mục tiêu cao nhất vẫn là đảm bảo các sản phẩm chất lượng cao nhất, độc đáo nhất đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, phục vụ tốt yêu cầu của khách hàng với  giá cả hợp lý. Trong tương lai gần, sự hợp tác có thể nâng tầm. Chẳng hạn với các dòng sản phẩm của đối tác Nhật Bản sau khi đạt thỏa thuận hợp tác, nhà máy của Viway tại Đà Nẵng hoàn toàn đủ năng lực để sản xuất”.
Rất cầu thị, Chủ tịch Tổ chức nghiên cứu phát triển năng lượng ứng dụng Nhật Bản, ông Kenjiro Yao đánh giá cao năng lực, sức sáng tạo của Tổng Giám đốc Trần Đại Nghĩa cũng như ban lãnh đạo Viway. Ông nói: “Trên thực tế, mối quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản tới doanh nghiệp Việt Nam và thị trường năng động Đà Nẵng nói riêng đã triển khai mạnh từ nhiều năm qua. Sự viếng thăm của nhiều  tập đoàn lớn của Nhật Bản, nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe diễn ra thường xuyên. Tôi rất hứng thú với những sản phẩm ứng dụng công nghệ Nano, ION mà ông Trần Đại Nghĩa giới thiệu. Chuyến thăm quan Viway lần này đã cho tôi thấy được nội lực của Viway rất đặc biệt. Sau khi trở về nước, tôi sẽ bắt tay vào xây dựng các đề án hợp tác với Viway, tìm kiếm các doanh nghiệp hợp lý nhất để trở thành đối tác tin cậy với Viway tại Nhật Bản”.
Không khí hai buổi làm việc diễn ra ấm cúng và cầu thị
Ông Kenji Fuj Yoshhi, Giám đốc Công ty Oriental Trade có trụ sở ở thành phố Hiroshima đã giới thiệu 13 sản phẩm kỹ thuật ứng dụng năng lượng để bảo vệ sức khỏe, thân thiện với môi trường (nguyên liệu chính từ các loại đá quí trên thế giới) mà Công ty ông đã áp dụng thành công  tại Nhật Bản cũng như một số nước trong khu vực Đông Nam Á. Ông Trần Đại Nghĩa cũng ghi nhận và bày tỏ niềm vui khi Tổ chức nghiên cứu phát triển năng lượng ứng dụng Nhật Bản đã không quản vất vả sang Việt Nam chỉ với lịch làm việc với Viway. Ông Nghĩa cho biết, ban lãnh đạo Viway sẽ có chuyến công du tại Nhật bản vào cuối tháng 6 hoặc 7 tới. “Buổi gặp mặt này đã ghi dấu bước đầu xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu bền trong tương lai gần. Ban lãnh đạo Viway cũng như cán bộ công nhân viên Công ty sẵn sàng hợp tác với các đối tác đến từ Nhật Bản, trên cơ sở hai bên cùng có lợi, vì mục tiêu cao nhất là tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng được túi tiền của khách hàng Việt Nam ngày càng cải thiện”. Tổng Giám đốc Trần Đại Nghĩa phát biểu.
Hai bên chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở công ty Viway
Những tưởng chuyến ghé sang Việt Nam lần này đã xong thì sáng 3/4, đoàn Nhật Bản lại mong muốn tiếp tục có một buổi làm việc với Tổng Giám đốc Trần Đại Nghĩa với mong muốn cụ thể hóa sự hợp tác. Ông Kenji Fuj Yoshhi, Giám đốc Công ty Oriental Trade tha thiết được làm đối tác với Viway dưới 3 phương thức: Phía Nhật Bản sẽ sản xuất 100% sản phẩm, Viway sẽ là nhà phân phối độc quyền với những ưu đãi về giá thành; Nhật Bản sản xuất 50 % công đoạn sản phẩm, Viway 50%; Nhật Bản gửi hết nguyên liệu sau khi đã hoàn tất các chỉ số kỹ thuật, với giá cả ưu đãi và chuyển giao công nghệ để Viway sản xuất tại nhà máy của mình. Tương lai nếu hợp tác thành công nhà máy Viway sẽ sản xuất các sản phẩm này cung cấp thị trường thế giới vì lợi thế nhân công, tiền thuê đất rẻ hơn Nhật Bản nhiều và nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.
Sau hai buổi làm việc có tính cầu thị cao, Tổng Giám đốc Trần Đại Nghĩa và phía đối tác đã định vị được lộ trình hợp tác. Hai bên đã ký kết văn bản ghi nhớ, coi như một sự khởi đầu đầy lạc quan.
Thu Nga
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất