TIN CHÍNH THỨC: 19 người chết trong vụ nổ phân xưởng pháo hoa nhà máy Z121 ở Phú Thọ

Thứ Bảy, 12/10/2013 18:22 GMT+7

Theo Trung tướng Lê Thanh Bình, Chính ủy Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, khoảng 7 giờ 50 phút ngày 12/10, tại Xí nghiệp sản xuất Z4, thuộc Nhà máy Z 121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã xảy ra cháy nổ tại kho pháo hoa của Nhà máy. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được xác định là do thuốc pháo hoa tự bốc cháy, gây cháy kho, dẫn đến nổ và cháy lan sang phân xưởng sản xuất.
Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Nhà máy Z 121, lực lượng vũ trang Quân khu 2 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương của tỉnh Phú Thọ huy động bộ đội, công an, dân quân tự vệ đến tập trung cứu chữa người và khắc phục vụ cháy.

Lực lượng quân đội tham gia cứu hộ, khắc phục hậu quả
Đến 12 giờ 30 phút đám cháy cơ bản được khống chế. Thiệt hại tính đến 14 giờ cùng ngày, xác định có 19 công nhân của Nhà máy đã tử vong và 23 người cũng của Nhà máy bị thương; một số công trình, nhà xưởng bị hư hỏng nặng và một số nhà dân xung quanh thì bị hư hại nhẹ.
Trung tướng Lê Thanh Bình cũng cho biết: Sau khi vụ cháy nổ xảy ra, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã phối hợp chặt chẽ với Quân khu 2 cùng cấp ủy, chính quyền địa phương khắc phục hậu quả sự cố trên và xác định nguyên nhân gây ra vụ cháy nổ. Đồng thời đưa số công nhân bị thương đi cứu chữa tại các bệnh viện ở địa phương và Trung ương; cũng như làm công tác chính sách đối với những trường hợp bị thương và tử vong; ổn định tư tưởng cho cán bộ, công nhân viên Nhà máy và nhân dân địa phương.
Cũng theo Trung tướng Lê Thanh Bình, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có công nhân bị chết 50 triệu đồng và mức 3 triệu đồng đối với mỗi công nhân bị thương. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng quyết định hỗ trợ đối với mỗi gia đình công nhân có người chết là 50 triệu đồng, gia đình người dân có người chết là 30 triệu đồng và gia đình có công nhân bị thương là 10 triệu đồng.
TTXVN
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất