Tìm kiếm mộ liệt sĩ thành công qua Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến

Thứ Tư, 15/08/2012 06:53 GMT+7

(TT&VH Online) - Dự án Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến của Mạng Việt Nam go.vn mang tên: //trian.go.vn vừa tiến hành xác minh và tìm kiếm thành công mộ liệt sĩ Hà Huy Hiếu và Nguyễn Xuân Giai tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào. Sau hơn 40 năm xa cách, hai liệt sĩ đã được trở về với quê hương, gia đình.
Cuối tháng 7, Ban Quản trị dự án Tri ân của Mạng Việt Nam go.vn nhận được thông tin đề nghị giúp đỡ xác minh lại hồ sơ cá nhân của liệt sỹ Hà Huy Hiếu và Nguyễn Xuân Giai. Đại diện hai gia đình cho biết, nhờ báo đài đã biết đến trang web Nghĩa trang liệt sỹ trực tuyến //trian.go.vn rồi lên tra cứu tìm kiếm liệt sỹ trên hệ thống. Tại đây, gia đình tìm thấy những thông tin về họ tên, quê quán, ngày hy sinh trùng khớp với thân nhân của mình.

Người nhà cùng cán bộ dự án Tri ân thắp hương cho liệt sĩ Nguyễn Xuân Giai
Ngay lập tức, đoàn công tác của dự án Tri ân đã đi xác minh hồ sơ liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt - Lào thuộc huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Việc trao đổi, đối chiếu hồ sơ mà ban quản lý đang có với những hồ sơ mà người nhà liệt sỹ cung cấp từ giấy báo tử, phiếu cá nhân và hồ sơ bàn giao hài cốt của liệt sỹ đã giúp cho Ban quản lý xác minh 100% danh tính của liệt sỹ Hà Hiếu và liệt sĩ Nguyễn Xuân Giai.
Việc tìm kiếm thành công mộ liệt sĩ Hà Huy Hiếu và Nguyễn Xuân Giai không chỉ mang lại niềm vui cho gia đình liệt sĩ mà còn thắp sáng thêm niềm hy vọng cho nhiều gia đình khác vẫn đang miệt mài tìm kiếm người thân.
Với việc số hóa thông tin các phần mộ liệt sĩ của các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, dự án Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến của Mạng Việt Nam go.vn (//trian.go.vn) sẽ là kho tư liệu số khổng lồ, nơi tra cứu thông tin hữu hiệu, mở ra cơ hội cho các gia đình tìm kiếm phần mộ liệt sĩ.
Dự án trian.go.vn đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lựa chọn là sản phẩm tiêu biểu trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ.
P.V
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất