Thành phố Lào Cai: Chủ hụi vỡ nợ bạc tỷ!!!?

Thứ Bảy, 16/08/2008 09:00 GMT+7Ngôi nhà của ông Giang (nhà cao tầng màu xanh) đã bị xiết nợ.
Dư luận tại thành phố Lào Cai thời gian gần đây xôn xao về các vụ vỡ nợ bạc tỷ. Có ít nhất 2 chủ nợ là cán bộ, công chức Nhà nước liên quan đến các vụ vỡ nợ này.


Theo ông Trần Đức Hạnh, Chi Cục trưởng Chi cục thuế thành phố Lào Cai, đơn vị có 1 cán bộ liên quan đến tin đồn bị vỡ nợ bạc tỷ, thì chiều ngày 29/7, ông Phạm Bằng Giang, cán bộ thuế thuộc Đội thuế phường Cốc Lếu đã tường trình sự việc trước lãnh đạo Chi cục. Ông Giang báo cáo hiện nhà cửa, tài sản của ông đã bị xiết nợ, trong đó có ô tô riêng.

Trong bản tường trình của ông Giang gửi lãnh đạo chi cục vào chiều ngày 30/7 có nội dung: Việc vỡ nợ là do vợ ông gây ra, ông Giang không hay biết gì và không có liên quan (vợ ông Giang tên là Thu, nhân viên thống kê của một đơn vị thành viên công ty Apatít Việt Nam). Trong quá trình công tác, ông Giang vẫn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng theo ông Trưởng chi cục thuế thành phố thì đơn vị đã tổ chức kiểm tra nhưng không phát hiện việc vỡ nợ của gia đình ông Giang có liên quan đến công việc của ông Giang như các chứng từ thu thuế, đối tượng nộp thuế. Ông Giang cũng không lôi kéo, vay nợ của cán bộ, viên chức trong đơn vị.

Theo nguồn tin dư luận thì ngoài trường hợp bà Thu còn ít nhất 3 người khác có dấu hiệu là chủ hụi bị vỡ nợ tiền tỷ, trong đó có 1 lái xe cơ quan cấp tỉnh một chủ hiệu kinh doanh vật tư cấp thoát nước ở Cốc Lếu và một chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường.
    
Dư luận cho rằng đây là hai ngôi nhà của hai chủ hụi, đang xây dựng dở dang.

Nạn nhân của các vụ vỡ nợ trên ước tính lên đến hàng trăm người, người ít là vài triệu, người nhiều lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó có không ít người đã mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình thế chấp vay tiền ngân hàng để cho các chủ hụi vay.

Lãi suất của các chủ hụi đưa ra là khá hấp dẫn, khoảng 15% trong 1 tháng nhằm lôi kéo người cho vay. Nạn nhân của vụ việc trên cần sớm đến cơ quan chức năng khai báo, các cơ quan cũng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức, nhất là những người trực tiếp làm ở bộ phận kho – quỹ.

Hiện các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ các vụ việc.

Theo Báo Lào Cai
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất