Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng trong 45 ngày

Thứ Tư, 13/11/2019 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông báo số 951/VNNIC của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), tên miền “Zalo.vn” của Công ty cổ phần VNG đã bị tạm ngừng cung cấp trong thời gian 45 ngày tính từ ngày 11/11/2019 theo yêu cầu của Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh với lý do hiện tại Zalo đang hoạt động không có giấy phép mạng xã hội.
Hà Nội: Thành lập nhóm 'Zalo 197', giải quyết vấn đề nóng

Hà Nội: Thành lập nhóm 'Zalo 197', giải quyết vấn đề nóng

Ngày 5/7, tại Hội nghị Giao ban trực tuyến quý II năm 2019 của UBND thành phố Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội - Đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và trật tự đô thị thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo 197) cho biết: 6 tháng đầu năm 2019, an ninh chính trị của thành phố tiếp tục được giữ vững, ổn định, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô, nhất là trong dịp trong dịp Tết Nguyên đán 2019 và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.
Việc tạm ngừng hoạt động đối với tên miền Zalo.vn được thực hiện căn cứ quy định tại Điều 11, Thông tư số 24/2015/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên internet.
Trước đó, tháng 7/2019, Công ty cổ phần VNG đã hai lần bị Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính về hành vi hoạt động theo hình thức xã hội nhưng không có giấy phép.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa
Tuy nhiên, Công ty cổ phần VNG chỉ chấp hành đóng tiền phạt và không thực hiện dừng cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép. Đến thời điểm hiện nay, Zalo vẫn chưa có giấy phép thành lập mạng xã hội, nên việc tạm ngừng tên miền được tiến hành theo quy định.
Việc tạm ngừng tên miền Zalo.vn chỉ ảnh hưởng với những người dùng Zalo trên máy tính khi truy cập vào tên miền Zalo.vn. Do Zalo hoạt động bằng cả 2 tên miền là Zalo.vn và Zalo.me nên nếu vào bằng tên miền Zalo.me thì vẫn sử dụng bình thường. Riêng với ứng dụng Zalo trên điện thoại không bị ảnh hưởng do việc tạm ngừng này chỉ áp dụng với bản web trên máy tính.

Ngọc Bích/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*