Siêu bão mạnh nhất từ đầu năm lao nhanh về hướng Trung Quốc

Thứ Ba, 04/08/2015 14:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/8 bão Soudelor đã phát triển thành cơn bão mạnh nhất từ đầu năm đến nay và di chuyển qua vùng biển phía Tây Thái Bình Dương hướng tới Nhật Bản, Đài Loan và miền Đông Trung Quốc. 
Trước đó, quần đảo Bắc Mariana đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong ngày 3/8 sau khi bão Soudelor với sức gió lên tới 160 km/h đổ bộ và tàn phá khu vực này.
Ảnh vệ tinh chụp siêu bão Soudelor
Gần 400 người trên Quần đảo Bắc Mariana đã phải sơ tán đến khu vực tạm trú khẩn cấp do bão Soudelor làm tốc mái nhiều nhà ở, gây ra tình trạng mất điện và nước, làm hư hại cơ sở hạ tầng trên diện rộng. Hiện chưa có thông tin gì về thương vong. Nhà chức trách đã tuyên bố tình trạng thảm họa và báo động khẩn cấp trên quần đảo.

Sau khi đi qua quần đảo Bắc Mariana, bão Soudelor đã mạnh dần lên thành một cơn bão cấp năm. Theo Trung tâm cảnh báo bão khu vực, bão Soudelor với sức gió 284 km/h, đã phát triển thành cơn bão cấp 5, mạnh hơn cơn bão Pam, cơn bão mạnh nhất trước đó cũng hoành hành ở Thái Bình Dương hồi tháng 3 vừa qua làm ít nhất 15 người thiệt mạng tại Vanuatu.
PV/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight