Pháp triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm chiếc máy bay quân sự rơi

Thứ Năm, 10/01/2019 08:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Paris, nhà chức trách Pháp đã triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm cả trên bộ và trên không chiếc máy bay Mirage 2000 của nước này rơi sáng 9/1 tại vùng núi gần biên giới với Thụy Sĩ. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn rất xấu gây khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn.
Máy bay chiến đấu Mirage 2000D của Pháp biến mất gần biên giới Thụy Sĩ

Máy bay chiến đấu Mirage 2000D của Pháp biến mất gần biên giới Thụy Sĩ

Một máy bay chiến đấu của Pháp ngày 9/1 đã biến mất khỏi màn hình ra khi đang bay ở khu vực gần biên giới Thụy Sĩ.
Phát biểu tại buổi họp báo tối 9/1, người phát ngôn của Không quân Pháp, Đại tá Duvivier cho biết: "Đến cuối chiều cùng ngày, đội tìm kiếm mới chỉ tìm thấy một mảnh dù trắng của máy bay dùng để giảm tốc độ khi hạ cánh. Khả năng tìm thấy kíp lái còn sống sót đang ngày càng giảm, khi mà không có bất kỳ tín hiệu cứu hộ nào tại thời điểm xảy ra tai nạn cũng như sau đó".
Chú thích ảnh
Máy bay Mirage 2000. (Nguồn: AFP)
Chiếc Mirage 2000 rơi ở địa phận giữa hai tỉnh Doubs và Jura giáp giới Thụy Sĩ khi đang thực hiện bài huấn luyện xâm nhập một vùng trời của đối phương ở tầm thấp, dưới tầm giám sát của radar.

Mirage 2000 là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 3, thuộc căn cứ không quân 133 vùng Nancy-Ochey. Đây được đánh giá là loại máy bay chiến đấu đáng tin cậy của Không quân Pháp, song các phi công lo ngại về sự cố động cơ do máy bay này chỉ có một động cơ.   
TTXVN/Toàn Trí
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight