Nhà Trắng nổi giận vì bức ảnh Mỹ muốn giấu Nga lại khoe

Thứ Sáu, 12/05/2017 08:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là những bức ảnh về một cuộc họp mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cẩn thận cấm báo giới tham dự, song truyền thông Nga lại công khai đăng tải chúng.
Cuộc gặp kín giữa Tổng thống Trump với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak tại Phòng Bầu Dục ngày 10/5 chỉ cho phép hai phóng viên ảnh tham dự, một là phóng viên ảnh Nhà Trắng và một người của cơ quan thông tấn nhà nước TASS của Nga.
Hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay thân mật với Ngoại trưởng Nga được Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ trên Twitter ngày 10/5.
Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh ngài Tổng thống Mỹ tươi cười bắt tay thân mật với hai quan chức Nga được TASS cũng như truyền thông Nga đăng tải rộng khắp, Nhà Trắng đã thực sự nổi giận.
Kênh CNN dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết cơ quan này đã không lường trước việc chính phủ Nga cho phép truyền thông đăng ảnh về cuộc gặp kín, một ngày sau vụ sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey – người đang chỉ đạo cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ cũng như những cáo buộc về mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Điện Kremlin. Một quan chức Nhà Trắng giận dữ nói: “Họ đã lừa gạt chúng tôi”.
Ông Trump đã trao đổi rất vui vẻ với hai quan chức Nga.
Việc Bộ Ngoại giao Nga đăng lên tài khoản một bức ảnh ông Trump bắt tay với ông Lavrov và ông Kislyak, đã làm xuất hiện thêm sự ngờ vực cho các câu hỏi vốn đã làm Nhà Trắng “xoay mòng mòng” xung quanh vụ cách chức giám đốc FBI. Ngoài bức ảnh trên, Bộ Ngoại giao Nga cũng chia sẻ đoạn Ngoại trưởng Lavrov nói đùa về việc ông Comey bị sa thải.
Ông Donald Trump và Vladimir Putin vừa điện đàm khẩn

Ông Donald Trump và Vladimir Putin vừa điện đàm khẩn

Hai Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump đã tiến hành cuộc nói chuyện điện thoại, Điện Kremlin cho biết.
Phản ứng về việc một quan chức than phiền rằng Nhà Trắng đã bị Nga “lừa gạt”, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice, từng làm việc cho chính quyền Tổng thống Obama, đã viết trên Twitter rằng: “Chuyện không đùa được đâu!”. 
Nhà Trắng đã cấm phóng viên chụp ảnh tại cuộc gặp kín giữa ông Trump và hai quan chức ngoại giao Nga với tuyên bố đây một chuẩn mực thông thường để giữ kín hơn các cuộc gặp giữa tổng thống và các quan chức ngoại giao nước ngoài cấp thấp hơn, trái ngược với các chuyến thăm của các nhà lãnh đạo quốc gia, thường đi kèm với báo chí nhiều hơn.
Các phóng viên sau đó đã được mời vào Phòng Bầu Dục, tuy nhiên khi đó chỉ còn lại Tổng thống Trump đang ngồi với Cố vấn an ninh quốc gia Henry Kissinger. 
Xuân Chi/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay