Nghịch cảnh tắc đường tại phố Thụy Khuê

Thứ Sáu, 20/06/2008 04:26 GMT+7

(TT&VH Online) - 7h30 sáng nay, đường Thụy Khuê tắc ngẽn. Dân phố lắc đầu: "Hai con dê cùng đi qua một chiếc cầu". Người đi đường bức xúc: "Cảnh sát giao thông đi đâu hết cả rồi?"
Cách đây hơn 1 năm đường Thụy Khuê rất hiếm khi bị tắc. Nhưng kể từ khi đường ven hồ Tây (song song với đường Thụy Khuê) làm xong và "trổ" một đường nhánh ra đường Thụy Khuê thì con đường này rơi vào cảnh ùn tắc thường xuyên. Chỉ cần 2 chiếc ô tô và 10 chiếc xe máy từ đường nhánh đi ra là dòng xe cộ trên đường Thụy Khuê đang lưu thông bị chững lại. 

"Điểm đen" tắc đường trên phố Thụy Khuê - trước cửa nhà số 128
Điều đáng nói ở đây là ý thức của người đi đường. Trong hoàn cảnh này thay vì chịu đi chậm một chút và đi gọn vào một bên cho luồng xe đối diện đi thì tất cả cùng tràn lên dàn hàng ngang. Kết quả là không bên nào chịu nhường bên nào và cùng chịu ách tắc. Rất nhiều người đi đường bức xúc về chuyện này nhưng họ không biết làm thế nào khi số đông người tham gia giao thông thiếu ý thức áp đảo, và quan trọng nhất là “trọng tài” (Cảnh sát giao thông - CSGT) lại vắng mặt.
Anh Tống Minh Khoa (số nhà 111 Thụy Khuê) cho biết: “Ai chẳng biết đây là “điểm đen” ùn tắc. Mấy tháng trước ngày nào cũng có CSGT và Công an phường điều khiển ở khu vực này nhưng không hiểu sao gần đây không thấy họ đến nữa. Thành ra ngày nào cũng tắc, ô tô trèo lên cả vỉa hè. Dân khổ lắm nhưng bất lực”
Nguyên nhân gây tắc đường ngoài ý thức của người dân còn do sự điều chỉnh của Sở Giao thông công chính. Trước kia đường Thụy Khuê chỉ cho phép ô tô đi một chiều. Từ năm 2007, đường này đã cho ô tô chạy 2 chiều. Con đường dài hơn 2 km nhưng ngoằn ngoèo và hẹp ngang bị quá tải bởi 2 dòng xe cộ đối đầu nhau, nhất là vào giờ cao điểm.
 
Và trong suốt hơn 1 năm nay dân phố Thụy Khuê và những người dân đi qua con đường này ngày nào cũng phải chịu cảnh ùn tắc mà không biết kêu ai.
Hải Diệp
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất