Ngân hàng của Pháp bị phạt 50 triệu euro vì bị nghi dính líu tới khủng bố

Thứ Hai, 24/12/2018 21:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 24/12, Cơ quan quản lý ngân hàng Pháp (ACPR) cho biết đã phạt tập đoàn bưu chính quốc gia Banque Postale 50 triệu euro (57 triệu USD) sau khi phát hiện mảng dịch vụ ngân hàng của tập đoàn này cho phép giao dịch với những đối tượng bị nghi có “hoạt động khủng bố”.
Vấn đề chống khủng bố: Italy bắt giữ 1 đối tượng âm mưu gài bom ở các nhà thờ

Vấn đề chống khủng bố: Italy bắt giữ 1 đối tượng âm mưu gài bom ở các nhà thờ

Với sự hỗ trợ của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), cảnh sát Italy đã bắt giữ 1 đối tượng tình nghi khủng bố người Somalia, 20 tuổi, có âm mưu gài bom tại các nhà thờ ở nước này.
Cơ quan trên thông báo đã phát hiện 75 giao dịch nhận và chuyển tiền do Banque Postale thực hiện từ năm 2009-2017. Các giao dịch này liên quan đến 10 đối tượng đã bị phong tỏa tài sản, trong đó 9 người nằm trong diện phải điều tra do bị nghi dính líu tới khủng bố. Tuy nhiên, ACPR không nêu rõ danh tính hoặc hoạt động đáng nghi của những đối tượng trên. Theo ACPR, ngân hàng đã không thực hiện những biện pháp kiểm tra xem những đối tượng trên có bị phong tỏa tài sản hay không trước khi cho phép họ sử dụng dịch vụ.
Chú thích ảnh
Tập đoàn bưu chính quốc gia Banque Postale bị phạt 50 triệu euro vì bị nghi dính líu đến khủng bố
Trong khi đó, đại diện Banque Postale tuyên bố sẽ kháng cáo quyết định trên, đồng thời cho biết kết quả xác minh được tiến hành sau thông tin này cho thấy “không có hoạt động nào của ngân hàng cấu thành tội rửa tiền hoặc hỗ trợ khủng bố”.

Các cơ quan thuộc Banque Postale, thường đặt tại các bưu điện trên khắp nước Pháp, cho phép người dân chuyển tiền nhanh ngay cả khi họ không có tài khoản tại ngân hàng./.
Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight