New York và San Francisco tăng cường an ninh trước 11/9

Thứ Ba, 06/08/2013 09:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cùng với việc Mỹ tạm thời đóng cửa nhiều cơ quan Ngoại giao ở Trung Đông và Bắc Phi, hai thành phố lớn New York và San Francisco đều tăng cường mức độ an ninh.
An ninh được thắt chặt không chỉ ở các phái bộ Ngoại giao Mỹ mà còn ở các thành phố lớn
Thời điểm kỷ niệm ngày 11/9 đang gần kề, nước Mỹ đang tiến hành tăng cường an ninh tại hai thành phố lớn là New York và San Francisco. Ở New York, sự hiện diện của cảnh sát trên các con phố, các khu vực công cộng và các khu tín ngưỡng được tăng cường hơn, người phát ngôn sở cảnh sát ở New York nói với hãng thông tấn CNN. Ở San Francisco, cảnh sát tăng cường tuần tra tại các khu vực quan trọng, những nơi đông người tập trung và khu vực các Đại sứ quán.  

Các quan chức ở hai thành phố đều khẳng định rằng chưa có những nguy cơ khủng bố rõ ràng nào nhưng vẫn cần phải ưu tiên tăng cường an ninh trong thời điểm này. Ở Washington, Cục cảnh sát giao thông Metro gửi một bức thư tới các nhân viên nói rằng trong lúc này, chưa có những nguy cơ tấn công các khu tàu điện ngầm, khu vực vận chuyển công cộng. "Những cảnh báo này chỉ như một lời nhắc nhở chúng ta vẫn cần phải thận trọng mọi lúc, mọi nơi", cảnh sát trưởng Ron Pavlik nói.
Ở những thành phố khác như thủ đô Washington, phát ngôn viên cảnh sát Paul Brooks cho biết mức độ an ninh ở Washington vẫn được giữ ở mức bình thường. Ở Los Angeles, cảnh sát khu vực cho biết họ chưa nhận được chỉ thị mới nhưng sẽ cẩn trọng hơn trong thời điểm này. Ở Miami, mọi hoạt động vẫn diễn ra "như bình thường" trong khi cảnh sát ở thành phố Houston tuyên bố không bình luận gì về những diễn biến mới nhất.
Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight