New York ‘đau đầu’ vì đủ loại ‘khóa tình yêu’ trên cầu Brooklyn

Thứ Năm, 11/09/2014 21:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Không chỉ là những ổ khóa kim loại thể hiện tình yêu bất tử của các cặp đôi lãng mạn, giờ đây, trên cầu Brooklyn – biểu tượng của thành phố New York, còn là túi đựng rác, thẻ kinh doanh, tai nghe, thậm chí cả bao cao su hay áo ngực.

Có lẽ không ai có thể hình dung được một ngày, cầu Brooklyn - một trong những cây cầu treo lâu đời nhất nước Mỹ, lại được giăng đầy những vật thể lạ khiến cả thành phố New York tức giận. Sự thế hiện “tình yêu đích thực” của những du khách qua cầu đã trở nên biến tướng hơn bao giờ hết khi thay bằng những ổ khóa tình yêu như thông thường, nhiều người đã mang khăn, bít tất, dây dợ, thậm chí cả băng vệ sinh buộc vào hàng rào ngăn cách làn đường dành cho xe cộ và người đi bộ.

Những hình ảnh chướng mắt trên cầu Brooklyn.

“Thực sự tôi rất buồn. Cầu Brooklyn là một trong số ít các địa điểm ở thành phố New York thực sự đẹp. Nó sẽ trở nên đẹp hơn nếu không phải là một nơi chứa đầy rác thải như thế này”, Jessie Diaz, một nhân viên xã hội 26 tuổi đến từ quận Brooklyn, bày tỏ.

Christina Gomez 31 tuổi, ở thành phố Dallas (tiểu bang Texas), người đã cắt bớt một ổ khóa trên cầu, chia sẻ: “Nó chỉ còn là kỷ niệm. Nó mang đến cho mọi người hy vọng khi họ ném chiếc chìa khóa xuống sông và mong rằng sẽ được ở bên nhau mãi mãi”.

Nhiều du khách đã biến biểu tượng của thành phố New York như một bãi rác.

Gomez cũng cho rằng, có thể cô đồng tình với việc nhiều cặp đôi thể hiện tình cảm bằng cách khóa ổ khóa vào thành cầu, nhưng Gomez không thể chấp nhận được hành vi biến cây cầu thành một thùng rác của nhiều du khách qua đây. Angela Poole, một du khách 50 tuổi đến từ tiểu bang California cũng đồng tình: “Tôi không coi nó là vấn đề. Chúng ta đã làm điều đó ở Paris thì New York cũng vậy”.

Khăn, tai nghe, thậm chí cả băng vệ sinh cũng "ngự trị" trên hàng rào của cầu Brooklyn.

Giống như người dân sống ở thủ đô của Pháp, nơi cây cầu Pont des Arts ngự trị trên sông Seine với hàng triệu ổ khóa tình yêu như một “truyền thống” của sự lãng mạn, cư dân New York cũng đều thông cảm và không chính thức, dành một hàng nhỏ cho các cặp đôi yêu nhau bày tỏ tình cảm theo hình thức tương tự.

Người dân New York vô cùng thất vọng vì những hình ảnh này.

Sở Giao thông Vận tải New York, đơn vị giám sát vệ sinh chiếc cầu 131 tuổi đã từ chối bình luận về “thị hiếu” của du khách khi thể hiện “sự lãng mạn từ khóa đến rác và cho biết trong một tuyên bố”: “Chúng tôi làm sạch cầu Brooklyn 2 lần một tuần vào thứ 6 và thứ 2. Chúng tôi sẽ loại bỏ cả ổ khóa nếu cảm thấy cần thiết”.

Hàng trăm "vật thể" bên những ổ khóa tình yêu của những cặp đôi lãng mạn.

Thành phố cũng cho biết New York không khuyến khích du khách gắn ổ khóa hoặc “các vật thể khác” vào thành cầu với hy vọng mọi người đều có ý thức giữ cho cầu Brooklyn được sạch sẽ và luôn ở trong tình trạng tốt.

Dương Trần
Theo Daily News
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight