Mỹ vào cuộc điều tra vụ nhà báo J.Khashoggi mất tích

Mỹ vào cuộc điều tra vụ nhà báo J.Khashoggi mất tích

Thứ Năm, 11/10/2018 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/10 cho biết các nhà điều tra nước này đang phối hợp với nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia để làm rõ vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi, mang hai quốc tịch Saudi Arabia và Mỹ, tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Trả lời phỏng vấn chương trình truyền hình "Fox and Friends", Tổng thống Trump nêu rõ Mỹ đã cử các nhà điều tra tới hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong vụ nhà báo Khashoggi bị mất tích, đồng thời phối hợp với cả Saudi Arabia.
Cùng ngày, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cảnh báo Saudi Arabia sẽ đối mặt với "những hậu quả nghiêm trọng" nếu nghi ngờ của các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nhà báo Khashoggi đã bị sát hại sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul hôm 2/10, là đúng sự thật.
Phát biểu với báo giới, ông Jeremy Hunt nhấn mạnh: "Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng. Nếu những cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ là đúng sự thật, sẽ có những hậu quả nghiêm trọng (đối với Saudi Arabia)".
nhà báo Khashoggi bị mất tích,
Nhà báo Khashoggi bị mất tích
Nhà báo Khashoggi đã mất tích kể từ ngày 2/10 sau khi vào tòa nhà lãnh sự quán Saudi Arabia để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Khashoggi từng có nhiều bài báo chỉ trích các chính sách của Saudi Arabia can dự vào tình hình chiến sự tại Yemen.
Các báo cáo chưa được kiểm chứng cho rằng ông Khashoggi nhiều khả năng đã bị giết hại bên trong tòa lãnh sự, điều mà phía Saudi Arabia phủ nhận là “vô căn cứ”.

Hôm 9/10, Saudi Arabia đã mời các quan chức và chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ tới lãnh sự quán ở Istanbul sau khi Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét toà nhà này.
Saudi Arabia triệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ về vụ nhà báo mất tích

Saudi Arabia triệu đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ về vụ nhà báo mất tích

Bộ Ngoại giao Saudi Arabia ngày 4/10 cho biết, một quan chức cấp cao nước này đã trao đổi với Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ về sự mất tích của một nhà báo bất đồng chính kiến Saudi Arabia.
    Thùy An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight