Mỹ: Tòa thị chính Los Angeles

Mỹ: Tòa thị chính Los Angeles "thất thủ" vì... chuột 

Thứ Bảy, 09/02/2019 14:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức ở thành phố Los Angeles của Mỹ đang làm mọi biện pháp như xé bỏ các tấm thảm, đặt bẫy, lấp kín mọi lỗ hổng và hun khói chỉ để.... đuổi chuột ra khỏi Tòa thị chính.
New York, Los Angeles là những thành phố... bẩn nhất nước Mỹ

New York, Los Angeles là những thành phố... bẩn nhất nước Mỹ

Theo một báo cáo do công ty dịch vụ làm sạch môi trường Busy Bee của Mỹ công bố mới đây, New York đứng đầu danh sách "Các thành phố bẩn nhất nước Mỹ".
Tòa nhà 91 năm tuổi ở trung tâm "Thành phố của các thiên thần" - nơi vốn được sử dụng làm bối cảnh của nhiều bộ phim kinh điển như "Chinatown" hay "L.A. Condifential" - bỗng chốc đã biến thành "ổ chuột" khi một công trình ở gần đó bị phá hủy hồi tháng 11/2018.
Chú thích ảnh
Tòa thị chính Los Angeles 'thất thủ' vì... chuột. Ảnh:thenews.com.pk
Các thành viên hội đồng thành phố và nhân viên làm việc tại Tòa thị chính cho biết chuột đã "chiếm đóng" tòa nhà cao 27 tầng này, làm tổ trong các chậu cây, gặm vẹt các tấm thảm và phóng uế khắp nơi... Nhiều người như công tố viên Elizabeth Greenwood thậm chí còn tin rằng mình đã mắc bệnh và sốt phát ban do phải "chung sống" với loài gặm nhấm này.
Vấn nạn chuột trở nên tồi tệ tới mức Chủ tịch Hội đồng thành phố Herb Wesson trong tuần này đã phải đệ trình một kiến nghị, trong đó kêu gọi điều tra về "vấn đề kiểm soát dịch hại và sâu bệnh" trong Tòa thị chính Los Angeles cũng như các công trình kiến trúc lân cận.

Văn phòng của ông Herb Wesson ở tầng 4 của Tòa thị chính cũng đã bị chuột phá phách, đến nỗi ông phải cho các nhân viên nghỉ làm dài ngày và dỡ bỏ toàn bộ thảm trang trí. Phát biểu với Thời báo Los Angeles, ông Wesson nêu rõ: "Không nên để mọi người tới nơi làm việc mà trong đầu bị ám ảnh với nỗi sợ hãi chuột. Tôi sẽ làm mọi điều mà chúng tôi cho rằng cần thiết để giải quyết vấn đề này"./.
Thanh Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight