Làm thế nào để “nắm giữ” trái tim đàn ông

Thứ Tư, 03/09/2008 16:33 GMT+7

(TT&VH Online) - Từ cổ chí kim, câu chuyên tình yêu đã từng được biết bao tao nhân mặc khách ca ngợi, tán tụng hoặc giả lên án, thù hận. Mối quan hệ tình cảm giữa nam và nữ vừa đẹp đẽ đến không thể miêu tả bằng lời, vừa là biến đổi đến không lường trước được. Kể từ khi trai gái gặp và yêu thương nhau họ đã cùng nhau vẽ nên một bức tranh đầy màu sắc, từ màu ấm nồng ngọt ngào đến màu nhớ nhung sầu thảm, khi thì lạnh lùng lúc lại rực lửa. Kết quả của những bức tranh đó là một tình yêu khắc cốt ghi tâm.
Nói về phụ nữ, chúng ta thử nghĩ xem phụ nữ lấy được một người chồng như thế nào thì là hạnh phúc? Một người chồng giàu có hay một người đàn ông bình thường nhưng phù hợp? Người ta có câu: “Đàn ông có tiền thì sinh hư, đàn bà sinh hư lại có tiền”. Nói như vậy, giả dụ có được một ông chồng trong giới bình dân thì sẽ an toàn hơn chăng? Trong lĩnh vực tình cảm, thật khó để chúng ta đưa ra bất cứ tiêu chuẩn nào. Tình yêu và hạnh phúc sẽ đến với những người phụ nữ biết cách nắm giữ trái tim của đàn ông, bất kể người đàn ông đó thành đạt, có học vấn hay là một người đàn ông hết sức bình dị.
 
Cặp trai tài gái sắc Lương Triều Vĩ và Lưu Gia Linh vượt qua
nhiều sóng gió để đến với nhau
Có người nói rằng, phụ nữ thông minh là người biết cách “giả ngốc” một chút. Vì hạnh phúc, người phụ nữ thông minh sẵn sàng giả vờ khù khờ, biến mình thành “thỏ non”. Chẳng hạn như khi biết tội lỗi nào đó của đức lang quân, cho dù lửa giận bốc lên tận đỉnh đầu người phụ nữ thông minh sẽ phải cố gắng giữ bình tĩnh, suy nghĩ chín chắn, trước khi lời nói hành động của mình làm tổn thương đến đối phương, làm sứt mẻ tình cảm gia đình. Tình cảm là bến phà bắc qua con sông mà hai bờ của nó là hạnh phúc và không hạnh phúc. Nhưng đâu phải ai cũng có khả năng đạp lên đầu con sóng dữ để vươn tới cái đích mà mình mong muốn.
Trước khi kết hôn, người ta có thể mở to hai mắt để tưởng tượng những điều mới mẻ và hạnh phúc sẽ đến, nhưng sau hôn nhân cần phải học cách “mắt nhắm, mắt mở” để duy trì hạnh phúc. Phải chăng đó cũng là một trong những cách “giả ngốc”? Bất cứ chuyện gì cũng có chút mơ hồ, hôn nhân càng không ngoại lệ. Nếu như lúc nào chúng ta cũng muốn làm sáng tỏ, rõ ràng thì chẳng khác nào đẩy hôn nhân tới phát sinh mâu thuẫn. Để gìn giữ hạnh phúc gia đình, người phụ nữ cần phải chuẩn bị trước tinh thần, không nên tỏ ra cái gì cũng biết. Đôi khi cần phải tỏ ra “khù khờ” trước đấng lang quân. Nói như vậy không phải để phụ nữ phải tỏ ra nhẫn nhịn trước tất cả mọi thói hư tật xấu của chồng hay người yêu, mà là biết cách ứng xử trong những hoàn cảnh bất ngờ ngoài ý muốn, biến những chuyện to hóa thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ vờ như không biết.
 
Hạnh phúc vợ chồng nhiều khi phụ thuộc rất nhiều vào
cách ứng xử của người phụ nữ
Có ví dụ thế này, một chị sau khi gặp những khúc mắc trong hôn nhân đã phẫn nộ nói: “Tôi đối với anh ấy tốt như thế, vì sao anh ấy còn không vừa lòng? Quần áo anh ấy mặc đều do tôi mua, do chính tay tôi giặt là, đối với cái gia đình này tôi đã bỏ ra không biết bao công sức. Ấy vậy mà anh ta lại đi lừa dối tôi, định một tay che kín cả bầu trời… lúc nào cũng bảo tôi có tính đa nghi, không dám nói sự thật, sợ làm tôi tức giận. Đấy có phải là lý do hay không? Làm sao tôi có thể sống tiếp tục anh ta được nữa đây?”.
Thực ra, sự khoan dung của người phụ nữ chính là hạnh phúc. Đàn ông cũng như phụ nữ, họ cần có cảm giác an toàn, càng cần hơn một mái nhà êm ấm. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ không dại gì biến hôn nhân thành địa ngục của đàn ông. Việc chì chiết, đay nghiến hay tra hỏi vặn vẹo chỉ làm cho nhau thêm mệt mỏi. Người phụ nữ biết nhìn xa trông rộng để làm chủ hôn nhân gia đình mới là người khôn khéo. Hạnh phúc vốn rất gần với những “khù khờ giả bộ” của nữ giới.
Theo điều tra vào năm ngoái, tại Trung Quốc bình quân mỗi ngày có hơn 4000 cặp vợ chồng ra tòa ly dị, tỷ lệ ly hôn đạt tới khoảng 30%. Một chuyên gia tâm lý phải nói rằng: “Trong vấn đề tình cảm phụ nữ thường sống quá cảm tính mà mất đi sự tỉnh táo, khôn ngoan. Họ thường không thể điều khiển nổi những biến chuyển phức tạp mà tình yêu mang đến”.
Người phụ nữ sống cảm tính sẽ luôn phải suy nghĩ về những sự việc không rõ ràng, nhưng càng tìm hiểu về những việc “mờ ám” của chồng họ lại càng rơi sâu vào trong cái vòng tròn luẩn quẩn, hồ đồ mà vô hình dung đánh mất đi sự tỉnh táo cần thiết của mình. Điều hấp dẫn của phụ nữ chính là cá tính, là sự thông minh, tỉnh táo… những điều đó khoác lên họ sự hấp dẫn khiến đàn ông bị mê hoặc. Trong tình yêu, không nên dành tặng cho đối phương quá nhiều tình cảm khiến người ta luôn cảm thấy tràn đầy đến nỗi nghẹt thở. Ai cùng cần khoảng không để hít thở, để dành cho những suy nghĩ riêng mình. Hãy dành tặng cho chồng, người yêu một khoảng không riêng. Bạn không mất họ mà sẽ còn khiến họ thêm thương yêu bạn.
Vẻ đẹp và hạnh phúc của tình yêu nằm ở sự bao dung trong trái tim người phụ nữ. Hãy mở rộng tấm lòng, hãy nở những nụ cười thật tươi, giữ cho trí óc luôn thông tuệ và tin rằng hạnh phúc lúc nào cũng mỉm cười với bạn.
Hiền Thương (Theo Qian Long)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất