KỶ LỤC cặp vợ chồng Nhật Bản hôn nhân không tình dục

KỶ LỤC cặp vợ chồng Nhật Bản hôn nhân không tình dục

Thứ Ba, 14/02/2017 14:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi nhiều cặp đôi trên khắp thế giới đang háo hức đón ngày tình yêu của mình dịp Valentine, thì Nhật Bản lại đang phải đối chọi với thực tế ngày càng có nhiều cặp đôi sống hôn nhân không tình dục.
Theo kết quả cuộc thăm dò mới của Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Nhật Bản, với sự tham gia của 3.000 người ở tuổi 16 đến 49, gần một nửa cặp vợ chồng không hề quan hệ tình dục trong hơn một tháng và tình trạng này không có hướng thay đổi trong tương lai gần.

Đối tượng ở tuổi ngoài 40 chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những người không quan tâm tới tình dục
Cụ thể, có 47,2% người đã kết hôn nói rằng họ đang sống trong cuộc hôn nhân không có tình dục, tăng 2,6% so với năm 2014 và tăng tới 31,9% khi Nhật Bản tiến hành cuộc thăm dò đầu tiên thói quen "giường chiếu" của công chúng hồi năm 2004.
"Xu hướng hôn nhân không tình dục ngày càng gia tăng. Nhiều chuyên gia nghi ngờ quan niệm rằng người Nhật Bản đang mất dần ham muốn tình dục. Đây cũng là tình trạng chung của các nước công nghiệp, đang chật vật tìm thời gian để dành cho những chuyện riêng tư" – Kunio Kitamura, Chủ tịch Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Nhật Bản, nói.
Đáng nói, người ở độ tuổi giữa và cuối 40 lại chiếm tỷ lệ cao nhất trong số những đối tượng không ham muốn tình dục, dù đây là độ tuổi được cho là đang "sung mãn" nhất trong cả công việc lẫn chuyện "chăn gối".
Trong khi đó, 22% phụ nữ được hỏi cho biết họ gặp rắc rối trong chuyện "chăn gối", tăng 21,3% so với năm 2014.
Trong số những người đàn ông đã kết hôn, 35,2% người được hỏi cảm thấy "quá mệt mỏi" khi quan hệ vợ chồng. Còn số ít hơn nói rằng họ coi vợ mình chỉ đơn thuần là thành viên trong gia đình chứ không phải là "đối tác" tình dục hoặc chuyện "chăn gối" của họ đã giảm sau khi sinh con.

45% số cô gái ở tuổi 16-24 nói không quan tâm tới tình dục và hơn 1/4 nam giới cũng trả lời tương tự
"Đây là lần đầu tiên hơn 30% đàn ông trả lời rằng họ quá mệt mỏi do công việc nên không còn thiết gì đến sex. Bởi vậy, ngoài việc cải thiện giờ làm việc, nhất thiết phải xem lại cách mọi người làm việc như thế nào" – Kitamura nói.
Áp lực thay đổi cách thức làm việc của người Nhật để có nhiều thời gian hơn bên gia đình đã được cải thiện đáng kể trong vài năm trở lại đây, giờ làm việc đã được cắt giảm.
Nhiều khả năng Chính phủ Nhật Bản sẽ hạn chế giờ làm thêm tối đa là 60 tiếng/tháng nhằm tránh tình trạng làm việc quá tải dẫn đến vụ tự tử của một nhân viên 24 tuổi tại công ty quảng cáo Dentsu hồi cuối năm 2015. Cô gái này đã phải làm thêm tới hơn 100 tiếng/tháng trước khi tự vẫn.
Kết quả cuộc thăm dò của Viện Dân số & Nghiên cứu An ninh Xã hội Nhật Bản còn cho thấy tỷ lệ phụ nữ còn trinh tiết ở đất nước này cũng gia tăng. Trong số 5.000 người độc thân ở tuổi 18-34 được hỏi  thì có tới 42% đàn ông nói rằng họ chưa hề quan hệ tình dục, còn phụ nữ là 44%.

Dân số Nhật Bản đang bị già đi đáng kể
Theo các chuyên gia, tỷ lệ nam giới chưa từng quan hệ tình dục gần như không thay đổi so với thời điểm những năm 1990 và nhiều nước công nghiệp khác như Anh, Mỹ, Hàn Quốc cũng đang trong xu hướng tương tự.
Giới chuyên gia cho rằng, việc thiếu quan tâm tới tình dục của các cặp vợ chồng khiến cho tỷ lệ sinh nở ở Nhật Bản thấp trong bối cảnh dân số đang ngày càng già đi và lực lượng lao động suy giảm.
Dân số Nhật Bản hiện nay là 127 triệu người, nhưng đến năm 2060 giảm xuống còn 86 triệu người.
Tuấn Vĩ
Theo Guardian
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay