IS tung video đe dọa tấn công khủng bố Iran 

Thứ Năm, 10/08/2017 07:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã công bố một đoạn video, với nội dung đe dọa tiến hành các vụ tấn công mới ở thủ đô Tehran của Iran. 
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, trong đoạn video mang biểu tượng của trang mạng Amaq của IS, một người đàn ông đeo mặt nạ trượt tuyết màu đen, cầm một khẩu AK-47, ngồi cạnh hai người khác.
Đối tượng này đã đe dọa tấn công ở Iran, bằng tiếng Farsi, và đưa ra hình ảnh 2 vụ tấn công ở Tehran hồi tháng 6 vừa qua mà IS nhận thực hiện.
Trong một phần khác của đoạn video khác, các tay súng deo mặt nạ đen cũng đe dọa tấn công tín đồ Hồi giáo dòng Shi'ite ở Iraq, bằng tiếng Arab. 
Hiện IS đang tìm cách thiết lập một quốc gia Hồi giáo ở vùng Vịnh, song hiện chịu áp lực từ quân đội quốc gia và các tổ chức quốc tế tại Syria và Iraq. Nhóm khủng bố Hồi giáo dòng Sunni này hiện coi Iran, quốc gia có đa phần dân số là tín đồ Hồi giáo dòng Shi'ite, là một trong những kẻ thù lớn nhất trong khu vực. 

Hôm 7/6, IS đã sát hại ít nhất 18 người trong các vụ tấn công nhằm vào tòa nhà Quốc hội ở Tehran và lăng mộ của Ayatollah Ruhollah Khomeini. Để đáp trả, lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã bắn nhiều tên lửa nhằm vào các vị trí của IS ở Syria. Nhà chức trách Iran cũng thông báo bắt giữ hàng chục đối tượng bị cáo buộc liên quan đến các vụ tấn công ở Tehran.
Khủng bố IS thất thế ở thành trì Raqqa, Syria

Khủng bố IS thất thế ở thành trì Raqqa, Syria

Các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn ngày 17/7 tuyên bố chiếm được thêm một khu vực ở Raqqa, miền Bắc Syria khỏi tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Theo TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên