Đức: Nam y tá 'tử thần' bị đề nghị án tù chung thân

Thứ Năm, 16/05/2019 21:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các công tố viên Đức ngày 16/5 đã đề nghị án tù chung thân đối với một nam y tá từng cố tình gây ra cái chết của khoảng 100 bệnh nhân tại bệnh viện. Đây được coi là kẻ giết người hàng loạt nguy hiểm nhất trong thời bình tại Đức. 
Tòa án Italy tuyên phạt tù chung thân nữ y tá 'tử thần' Bonino

Tòa án Italy tuyên phạt tù chung thân nữ y tá 'tử thần' Bonino

Ngày 19/4, Tòa án Italy đã tuyên phạt tù chung thân đối với nữ y tá Fausta Bonino vì đã sát hại tới 4 bệnh nhân. Cảnh sát nghi ngờ con số nạn nhân thực tế có thể lên tới 10 người.
Niels Hoegel, 42 tuổi, từng bị kết án tù về tội giết hại 6 người, thừa nhận đã cho hàng chục bệnh nhân cấp cứu khác uống hoặc tiêm thuốc quá liều vì y có sở thích quái đản muốn chứng kiến họ ở trong trạng thái giành giật giữa sự sống và cái chết.
Năm 2005, một đồng nghiệp phát hiện hành vi sát nhân của Niels Hoegel, khi y tá này đang tiêm thuốc quá liều cho một người bệnh. Vì tội này, Hoegel bị tuyên phạt tù 7 năm vào năm 2018.
Chú thích ảnh
“Y tá tử thần” Niels Hoegel tại phiên tòa ở Oldenburg. Ảnh: EPA
Năm 2015, Hoegel cũng bị kết tội cố ý giết 2 người khác. Nhưng vụ việc chưa dừng lại ở đó. Sau nhiều năm điều tra, cảnh sát phát hiện Hoegel có liên quan đến cái chết của hàng trăm bệnh nhân. Vụ việc bắt đầu từ năm 2000 và kéo dài trong 5 năm.
Để làm rõ vấn đề, các nhà điều tra đã phải khai quật 130 tử thi ở Đức, Ba Lan và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng vẫn còn nhiều người khác từng được Hoegel sơ cứu, qua đời và được đem đi hỏa thiêu nên không thể tìm được bằng chứng.

Trong lần xét xử này, Hoegel bị cáo buộc giết hại khoảng 100 bệnh nhân, 36 tại một bệnh viện ở Oldenburg và 64 người ở Delmenhorst, nơi Hoegel chuyển đến làm việc. Hoegel đã cố ý tiêm thuốc quá liều cho bệnh nhân để họ lên cơn đau tim.  Theo các nhà điều tra, Hoegel ban đầu quanh co chối tội. Nhưng chỉ đến khi họ tìm thấy bằng chứng về cái chết bất thường của các bệnh nhân, y mới cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.
Thanh Phương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7