Độc đáo sa mạc xương rồng ở Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2013

Thứ Năm, 31/01/2013 15:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đến với khu vực Góp Xuân của Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thanh khiết nhưng mạnh mẽ của một vườn xương rồng với hơn 200 cây trên diện tích hơn 100m2.
Vườn xương rồng này được thiết kế mô phỏng một sa mạc thu nhỏ, trong đó các loài cây được sắp đặt khéo léo, tạo nên tính thẩm mỹ cao cho khu vườn nghệ thuật này. Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Long, người trực tiếp tham gia thực hiện khu vườn này, cho biết: “Khi nói đến xương rồng, ai cũng nghĩ đó là loài có gai nhọn, xấu xí và nguy hiểm. Nhưng tại Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, chúng tôi sẽ trưng bày những loài xương rồng lạ, đẹp mắt như xương rồng kim hổ, kim huỳnh hoàng, madargascar, fero... mà bình thường mọi người hiếm có dịp được thưởng thức”.
Hơn 7 tỷ đồng đầu tư cho Hội chợ Hoa Xuân
Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm nay được diễn ra trên khuôn viên rộng gần 7ha, gồm các quan cảnh Đường Xuân, Bến Xuân, Bến Xuân và Góp Xuân cùng với hơn 700 gian hàng thương mại và hoa cảnh. Ông Phan Quốc Thanh - Giám đốc Công ty Lê Thanh, đơn vị thi công Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng cho biết : “Năm nay Ban tổ chức đã mang nhiều nét đặc sắc đến với Hội chợ hoa Xuân như: Các tiểu cảnh đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam qua nghệ thuật sắp đặt hiện đại của họa sỹ Lê Triều Điển và Nguyễn Minh Phương, hát quan họ Bắc Ninh và dân ca trên thuyền rồng, chiêm ngưỡng con rắn làm từ vỏ xe cũ, tham quan vườn xương rồng, vườn lan, vườn hoa sứ, hồ cá cảnh, gốm sứ nghệ thuật, khu rác tái chế, thả đèn hoa đăng cầu phúc cho năm mới... với tổng chi phí đầu tư hơn 7 tỷ đồng”.
Với sự đầu tư nhiều hơn về quy mộ, nội dung và chất lượng, Hội chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng 2013 kì vọng sẽ thu hút nhiều hơn nữa so với con số dự kiến hơn 1 triệu lượt khách đến tham quan và góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân thành phố."
P.V


 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất