Đệ nhất phu nhân Mỹ cổ súy giáo dục nghệ thuật cho trẻ em

Thứ Sáu, 18/07/2014 12:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã tới tham dự lễ ra mắt giải Giáo dục Jane Ortner tại Bảo tàng Grammy ở Los Angeles. Trong bài phát biểu của mình, bà nói rằng các tổ chức nghệ thuật ở Mỹ nên học theo Bảo tàng và quan tâm hơn đến giáo dục.
“Hiện có 6 triệu trẻ em Mỹ không được học âm nhạc và nghệ thuật trong trường. Các loại hình nghệ thuật là cách để biến nỗi đau và sự thất vọng thành điều gì đó có ý nghĩa, hiệu quả và đẹp đẽ. Ai cũng cần như vậy, đặc biệt là trẻ em. Không có lối thoát là một thiệt thòi lớn, không chỉ với trẻ em mà còn cả với đất nước của chúng ta” – bà Obama nói.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (phải) và ca sĩ Janelle Monae tại lễ ra mắt giải thưởng Giáo dục Jane Ortner  của Bảo tàng Grammy ở Los Angeles hôm 16/7.
Bảo tàng Grammy đã hợp tác với bà Obama từ năm 2009 để sản xuất các chương trình hòa nhạc, giáo dục âm nhạc cho thanh thiếu niên.
Kể từ khi đi vào hoạt động từ năm 2008, Bảo tàng Grammy đã chú trọng tới giáo dục, việc truyền cảm hứng sáng tạo, học tập và tư duy thông qua âm nhạc. Bảo tàng đón tiếp hơn 35.000 học sinh/năm, dạy miễn phí nhiều môn học kết hợp với âm nhạc thông qua nhiều phương pháp mang tính cách tân.
                                Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight