Cướp ngân hàng bất thành ở Lousiana, tên cướp bị bắn chết

Thứ Tư, 14/08/2013 15:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ cướp ngân hàng ở St.Joseph, bang Lousiana kết thúc sau gần 12 tiếng đồng hồ khi lực lượng đặc nhiệm SWAT quyết định đột kích vào tòa nhà và bắn chết tên cướp, giải cứu các con tin.
Cảnh sát bang Lousiana phong tỏa khu vực ngân hàng
Vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 phút trưa (giờ địa phương), tên cướp khoảng 20 tuổi bước vào ngân hàng Tensas với một khẩu súng ngắn. Hắn yêu cầu các nhân viên ngân hàng đưa hết số tiền mặt trong két nhưng sau đó cảnh sát đã nhanh chóng bao vây toàn bộ lối ra vào ngân hàng. Ahmed giữ ba nhân viên ngân hàng làm con tin trong khi cảnh sát nỗ lực thương thảo với tên cướp.
Vài giờ sau đó tên cướp đã trả tự do cho một nhân viên ngân hàng trong khi vẫn giữ hai người còn lại làm con tin. Tên cướp đe dọa sẽ bắn các con tin còn lại nếu cảnh sát nhất quyết xông vào ngân hàng.
Cảnh sát bang Louisiana đã buộc phải bắn chết tên cướp khi được lệnh xông vào Ngân hàng Nhà nước Tensas vào khoảng nửa đêm , Đại tá Michael Edmonson cho biết. Danh tính của tên cướp sau đó được xác định là Fuaed Abdo Ahmed. Gia đình của Fuaed Abdo Ahmed sở hữu một cửa hàng tạp hóa ở gần khu vực ngân hàng.
Tên cướp đã bắn trọng thương hai con tin, một người đàn ông và một người phụ nữ khi đội đặc nhiệm SWAT đột kích vào ngân hàng, Đại tá Edmonson nói thêm. Hai nạn nhân ngay lập tức đã được đưa tới bệnh viện. Tình hình của hai nạn nhân hiện giờ vẫn chưa được rõ ràng.
Cảnh sát cho biết tên cướp Ahmed được mô tả bị bệnh tâm thần và hoang tưởng. Ahmed nói với cảnh sáng trong quá trình đàm phán rằng hắn nghe tiếng những tiếng nói trong đầu và cần một thiết bị để loại bỏ chúng.
Fuaed Abdo Ahmed sinh ra ở California, Mỹ. Hắn cùng gia đình chuyển đến vùng đông bắc Louisiana, nơi gia đình hắn sở hữu một cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo CNN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
FE CREDIT Vay tiêu dùng tín chấp