Cô bé 4 tuổi người Anh bị cắn chết khi chơi với chó ngao Pháp

Thứ Tư, 06/11/2013 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cô bé 4 tuổi người Anh qua đời ngày hôm qua do bị một con chó thuộc giống Mastif của Pháp tấn công chỉ một tuần sau khi được gia đình mang về từ tổ chức từ thiện trước đó.

Con chó Mastif của Pháp chỉ mới được gia đình mang về từ tổ chức từ thiện một tuần trước đó
Cô bé có tên Lexi Hudson đang chơi với con chó thuộc giống Mastif của Pháp (chó ngao Pháp) tại nhà thì bất ngờ bị tấn công. Con chó đã không chịu buông tha cô bé cho đến người mẹ của cô buộc phải dùng dao đâm nhiều nhát vào người con Mastif.
Người bạn của gia đình cô bé cho biết con chó từng bị hành hạ bởi người chủ trước đó. Khi vụ tấn công xảy ra tiếng nổ pháo hoa từ khu vực bên cạnh có thể đã khiến con chó bất ngờ trở nên hung dữ. Sự việc xảy ra vào tối muộn khi bà Hudson đang chuẩn bị cho cô bé  đi ngủ thì con chó nhảy tới tấn công. Con chó đã không chịu nhả cô bé ra cho đến khi bị đâm nhiều nhát bằng dao.
Lexi Hudson sau dó được đưa tới bệnh viện Trung tâm Y tế ở Nottingham nhưng không thể qua khỏi. Người bạn của gia đình, Paul Ryan nói rằng cô bé thường xuyên chơi với Moulin kể từ khi con chó được mang về nhà. Trông nó to hơn hẳn cô bé chỉ mới 4 tuổi". Mẹ cô bé hiện vẫn đang ở trong trạng thái kích động mạnh vì bà luôn tin rằng những con chó sẽ không làm hại trẻ em.
Arthur Nash, một người lái xe đã nghỉ hưu nói rằng mẹ cô bé đã gặp phải cú sốc mạnh khi phải dùng đến dao đâm con cho đến chết để giải cứu cô con gái chỉ mới 4 tuổi của mình. 
Cảnh sát nhận được cú điện thoại từ gia đình vào khoảng 12 giờ 15 phút đêm
Bà Hudson sống cùng với cô con gái 4 tuổi tại căn hộ từng cấm người thuê nhà sở hữu chó. Cảnh sát Leicestershire cho biết hiện không có ai bị bắt giữ trong sự cố trên nhưng cuộc điều tra sẽ vẫn được tiếp tục.
Con chó thuộc giống Mastif của Pháp không được liệt vào danh sách những loài chó nguy hiểm cần phải chăm sóc đặc biệt. Giống chó Mastif của Pháp được đánh giá là loài chó rất mạnh mẽ. Những con chó này từng được sử dụng để kéo xe và bảo vệ lâu đài của tầng lớp Quý tộc châu Âu. Con đực có thể đạt tới trọng lượng 52 kg với chiều dài 69 cm. Giống chó Mastif có thể sống từ 5 đến 8 năm.
Nguyễn Hồng Đăng
Theo Daily Mail
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight