Chiến tranh ác liệt: Armenia tuyên bố bắn cháy 5 xe tăng, 3 máy bay của Azerbaijan

Thứ Ba, 05/04/2016 06:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Đêm 4/4, Bộ Quốc phòng Armenia thông báo chiến sự vẫn tiếp diễn tại khu vực giới tuyến Nagorny Karabakh.
Bộ này cáo buộc phía Azerbaijan đã sử dụng hệ thống hỏa lực hạng nặng, máy bay không người lái tấn công cùng các vũ khí hiện đại khác cố gắng thay đổi tình hình tên thực địa song không thành công. Theo đó, các đơn vị của Armenia phá hủy 5 xe tăng, 3 máy bay không người lái và gây nhiều thiệt hại về binh lực đối với Azerbaijan.

Xe tăng quân đội Azerbaijan được điều đến khu vực Nagorno-Karabakh

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ quốc phòng Azerbaijan Vagif Dargahly  cùng ngày thông báo 3 quân nhân của họ bị thiệt mạng do trúng đạn, pháo của Armenia. Ông này tuyên bố Azerbaijan sẽ mở rộng diện giao tranh trên toàn khu vực biên giới và sử dụng tất cả các loại vũ khí hiện có để đáp lại Armenia.
Ngày 4/4, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm về những nỗ lực nhằm ngăn chặn bạo lực bùng phát tại khu vực Nagorny Karabakh và cách thức thúc đẩy Armenia và Azerbaijan nối lại đàm phán.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết ngoại trưởng hai nước đã thảo luận những nỗ lực nhằm chấm dứt bạo lực ngay lập tức dọc giới tuyến ở khu vực Nagorny Karabakh, đồng thời khuyến khích cả Armenia và Azerbaijan nối lại đàm phán dưới sự bảo trợ của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Trong khi đó, hãng tin TASS dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong cuộc điện đàm ngày 4/4, ngoại trưởng Nga và Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước sự leo thang căng thẳng ở Nagorny Karabakh, đồng thời kêu gọi Azerbaijan và Armenia ngay lập tức dừng các hành động quân sự.
Theo Bộ Ngoại giao Nga, Nga cùng Mỹ và Pháp với tư cách đồng Chủ tịch Nhóm Minsk về giải quyết cuộc xung đột Nagorny Karabakh đang thúc đẩy các nỗ lực. Bộ này cũng nhấn mạnh Ngoại trưởng Lavrov và Kerry còn thảo luận về việc “các thế lực bên ngoài” đang cố gắng làm gia tăng tình trạng đối đầu liên quan tới Karabakh.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*