Chiến đấu cơ tàng hình F-35A Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Okinawa

Chiến đấu cơ tàng hình F-35A Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Okinawa

Thứ Tư, 08/11/2017 21:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/11, một máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Mỹ được cho đã phải "hạ cánh khẩn cấp" tại một căn cứ ở Okinawa. Vụ việc xảy ra khoảng 1 tuần sau khi quân đội Mỹ lần đầu tiên triển khai loại máy bay chiến đấu tàng hình này tới châu Á-Thái Bình Dương.
Theo Không quân Mỹ, máy bay này đã hạ cánh tại căn cứ không quân Kadena của Mỹ ở tỉnh Okinawa. Phía Không quân Mỹ thông báo đây là một sự cố nhỏ và không cho biết thông tin chi tiết. Tuy nhiên, chính quyền thị trấn Kadena khẳng định đây là vụ hạ cánh khẩn cấp sau khi hai xe cứu hỏa đã được nhìn thấy đang đứng chờ ở cả hai bên đường băng khi máy bay hạ cánh. 
Chú thích ảnh
Tiêm kích F-35A của Không lực Mỹ tại căn cứ không quân Kadena ở Okinawa, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Chính quyền thị trấn cho biết nhiều máy bay F-35A đã rời căn cứ này vào lúc 9h45' (giờ địa phương), tuy nhiên, 1 máy bay đã quay lại và hạ cánh vào lúc 10h40' (giờ địa phương). Sau đó, lính cứu hỏa đã được nhìn thấy là đang tiến hành kiểm tra máy bay. Máy bay được cho là không bị hư hại và dường như không có ai bị thương trong vụ này. 
Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11 này, 12 máy bay F-35A thuộc căn cứ Không quân Mỹ tại bang Utah đã được triển khai luân phiên 6 tháng tới căn cứ Kadena. Động thái này được cho là hành động "biểu dương sức mạnh" mới trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.

CẬN CẢNH lỗ hổng toang hoác buộc máy bay Airbus Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp

CẬN CẢNH lỗ hổng toang hoác buộc máy bay Airbus Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp

Một máy bay của hãng hàng không China Eastern Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp với vì sự cố trên không khi cất cánh từ Sydney (Australia) tới Thượng Hải (Trung Quốc).
TTXVN/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*