Cảnh sát Nga ngán “rình bợm nhậu và con nghiện”

Thứ Sáu, 05/02/2010 07:50 GMT+7

(TT&VH) - Giám đốc Sở Nội vụ Moskva Vladimir Kolokoltsev nói rằng, cơ quan của ông có thể giảm biên chế một cách đáng kể nhưng phải giải phóng cho cảnh sát khỏi những chức năng “không cần thiết”.

Phát biểu tại một cuộc họp báo mới đây, người đứng đầu cơ quan cảnh sát thủ đô Nga cho biết ở nước này hiện có 70 tổ chức kiểm tra - kiểm soát và chức năng của họ chồng chéo, lấn sân chức năng của Bộ Nội vụ. Theo đài Tiếng vọng Moskva, bình luận về việc Sở Y tế và Phát triển xã hội của thủ đô chối bỏ việc quản lý các cơ sở tạm giữ những người nghiện rượu, ông Kolokoltsev nói: Cảnh sát có nhiệm vụ đưa những người say vào các cơ quan y tế nhưng “làm cho họ tỉnh” phải là chức năng của bác sĩ. Ở Nga có các cơ quan bảo đảm an toàn giao thông, thi hành án thì việc gì cảnh sát phải đảm nhận cả những nhiệm vụ đó? Ở Nga có Cơ quan Kiểm soát ma túy quốc gia nhưng cuộc chiến chống ma túy lại vẫn đổ lên vai cảnh sát. Trung bình hàng năm, 70% các vụ án ma túy tại Mosvka là do cảnh sát phát hiện.

Theo ông Kolokoltsev, cảnh sát Moskva có trách nhiệm trực tiếp trong việc phát hiện tội phạm, đảm bảo trật tự... chứ không phải đi “rình bợm nhậu và con nghiện ma túy”.

Kiều Ngọc

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên