Campuchia bác tin cấp hộ chiếu cho bà Yingluck Shinawatra

Thứ Sáu, 11/01/2019 11:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các quan chức Campuchia hôm 9/1 bác bỏ thông tin cho rằng nước này đã cấp hộ chiếu cho cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, người có tin cho rằng đã sử dụng hộ chiếu này để đăng ký một công ty tại Hong Kong (Trung Quốc).
Thái Lan thúc giục việc dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Thái Lan thúc giục việc dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Truyền thông Thái Lan ngày 12/1 dẫn lời Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon cho biết giới chức hữu quan của nước này sẽ đối mặt với án phạt nếu không tìm cách truy bắt và dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, người được xác nhận đang lưu trú ở Anh.
Trước đó, hôm 8/1, nhật báo tiếng Anh South Morning Post có trụ sở tại Hong Kong dẫn nguồn báo chí địa phương cho rằng bà Yingluck có thể đã sử dụng một tấm hộ chiếu Campuchia khi trốn khỏi Thái Lan vào tháng 8/2017.
Chú thích ảnh
Cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra trả lời báo giới sau phiên tòa ở Bangkok ngày 19/5/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tướng Mao Chandara, người đứng đầu Tổng cục Căn cước (Bộ Nội vụ Campuchia), xác nhận với tờ Phnom Penh Post hôm 9/1 rằng cơ quan chức năng nước này chưa bao giờ cấp hộ chiếu cho bà Yingluck.
Người phát ngôn bộ Nội vụ Campuchia Khieu Sopheak cũng cho rằng thông tin trên là giả mạo.

Năm 2017, Tòa án tối cao Thái Lan đã tuyên án vắng mặt bà Yingluck 5 năm tù giam vì lỗi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan tới vụ trợ giá mua gạo của nông dân Thái Lan vốn bị tòa coi là gây thiệt hại 8 tỷ USD cho nước này.
Theo Vietnam+
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight