Các nhà khoa học đau đầu vì tín hiệu bí ẩn cách trái đất 3 tỷ năm ánh sáng

Thứ Hai, 25/09/2017 19:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những bùng nổ tín hiệu radio bí ẩn chưa được các nhà khoa học lý giải có thể xảy ra trên bầu trời ban đêm hàng giây, - các nhà thiên văn tuyên bố trong bài báo công bố trên tạp chí Astrophysical Journal Letters.
Chú thích ảnh
Tín hiệu vô tuyến từ ngoài hành tinh
"Trong khi bạn đang uống tách cà phê, trên bầu trời phải diễn ra hàng trăm bùng phát-FRB, xuất hiện tại các địa điểm khác nhau của vũ trụ. Nếu nghiên cứu tỉ mỉ ít nhất một phần nhỏ trong số đó, chúng ta có thể hiểu nguyên nhân của hiện tượng và nơi chúng xảy ra," - Abraham Loeb từ trung tâm Harvard-Smithsonian (Mỹ) cho biết.
Liên lạc với người ngoài hành tinh có thể gây 'thảm họa'

Liên lạc với người ngoài hành tinh có thể gây 'thảm họa'

Trong những ngày sơ khai của công cuộc thám hiểm vũ trụ, mọi người đều tin Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã có một ý tưởng tuyệt vời khi đưa bản đồ Trái Đất lên vũ trụ. Nhưng giờ đây, nhiều nhà khoa học cho rằng liên lạc với người ngoài hành tinh là một ý tưởng thiếu sáng suốt.

Lần đầu tiên các nhà thiên văn học bắt đầu nói đến sự tồn tại của các tia bức xạ vô tuyến bí ẩn (fast radio-burst, FRB) vào năm 2007 khi chúng tình cờ được phát hiện trong quá trình quan sát bằng kính thiên văn Parkes (Australia).
Sau khi nghiên cứu bản chất, người ta nắm được đường đi của tín hiệu. Nguồn gốc là một thiên hà cách dải Ngân hà ba tỷ năm.
Theo Sputniknews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight