Bầu cử Mỹ: Donald Trump thắng Hillary Clinton trên... Facebook

Thứ Tư, 09/11/2016 09:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong 24 giờ qua, hơn 56 triệu lượt người sử dụng trang mạng xã hội Facebook đã nhắc đến tên 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và ông Donald Trump của đảng Cộng hòa. 
Đây là số liệu được kênh truyền hình Fox News thống kê và công bố ngày 9/11.
Theo kênh này, trong 24 giờ qua, tên của ông Trump được hơn 28,8 triệu lượt người dùng Facebook nhắc tới, trong khi tên bà Clinton được nhắc tới hơn 27,5 triệu lần. 

Tần suất gọi tên 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ trên facebook rất cao
Kênh Fox News cũng thống kê tần suất gọi tên 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ rất cao. Cụ thể tên ông Trump được nhắc tới 111.000 lần trong 1 phút, còn tên bà Clinton được nhắc tới gần 95.000 lần/1 phút.

Một khảo sát của công ty Phần Lan EzyInsights, mảng truyền thông xã hội của ông Trump vượt trội so với đối thủ trong suốt chiến dịch tranh cử. Trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, ông Trump hiện đang được cư dân mạng quan tâm hơn hẳn bà Clinton.
Bên cạnh đó, hai ứng viên tổng thống Mỹ đều sử dụng tài khoản Twitter nhằm phục vụ cho công tác vận động cử tri. Mạng xã hội Twitter trên toàn thế giới bị gián đoạn hôm 7/11 bởi nguyên nhân được cho là do bầu cử Mỹ. Theo báo chí phương Tây, tài khoản Twitter của ông Trump từng bị khóa hôm 6/11, do các nhân viên vận động bầu cử của ông tạm thời “thu hồi” do lo ngại có thể có các phát ngôn thiếu tính cân nhắc của ứng viên này trên mạng.
Hiện kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng đang rất sát nút. Với 24 bang đã công bố kết quả kiểm phiếu, ông Trump giành được 129 phiếu đại cử tri, trong khi bà Clinton giành được 104 phiếu đại cử tri. 
Để trở thành Tổng thống mới của Mỹ, ứng cử viên chiến thắng phải giành ít nhất 270 phiếu đại cử tri.
Thảo Nhi (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight