Báo chí không được phân phối tiền hàng cứu trợ

Thứ Hai, 11/08/2008 18:43 GMT+7

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư số 72 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 64/2008/NĐ-CP về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng và các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

Theo thông tư này, Nhà nước khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đóng góp hảo tâm. Các cơ quan thông tin đại chúng, các tổ chức, đơn vị ở trung ương, địa phương được Mặt trận Tổ quốc VN các cấp cho phép được tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ nhưng không được tổ chức phân phối tiền, hàng cho các địa phương, cá nhân (trừ những khoản tiền hỗ trợ trực tiếp cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo theo địa chỉ); các khoản đóng góp phải giao nộp cho ban cứu trợ cùng cấp.

Các cơ quan thông tin đại chúng ở trung ương và địa phương, các tổ chức, đơn vị được phép tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ phải mở tài khoản ở ngân hàng hoặc kho bạc để quản lý. Khi có phát sinh trên tài khoản này phải thực hiện chuyển vào tài khoản của ban cứu trợ các cấp chậm nhất là trong ngày làm việc hôm sau đối với tiền đóng góp thu được trong thời gian phát động cuộc vận động và định kỳ bảy ngày một lần với số tiền ủng hộ phát sinh ngoài thời gian cuộc vận động.

Theo Kinhtedothi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất