Bán đấu giá bộ xương khủng long diplodocus nguyên vẹn nhất thế giới

Thứ Năm, 28/11/2013 11:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ xương khủng long diplodocus mới đây đã được bán tại một buổi đấu giá với số tiền cuối cùng lên đến 652.000 USD.
Bộ xương khủng long dài 17 mét được tìm thấy trong một mỏ khai thác đá ở Wyoming, Mỹ. Bộ xương sau đó đã được phục chế lại ở Rotterdam. Đây được xem lại mẫu vật khủng long tương đối đầy đủ nhất trên thế giới. Tổ chức không tiết lộ danh tính đã mua bộ xương khủng long với giá 652.000 USD.
Bộ xương khủng long diplodocus có chiều dài lên tới 17 mét
Bộ xương khủng long diplodocus hay còn được gọi với tên Misty được phát hiện bởi con trai nhà sinh vật học người Đức, Raimund Albersdoerfer. Cả hai đã cừng đến Mỹ để tìm kiếm những bộ xương hóa thạch khác của loài khủng long này. Bộ xương sau đó đã được đưa về Rotterdam để ghép lại tương đối hoàn chỉnh.
Bộ xương được tìm thấy rải rác tại Mỹ sau đó được phục chế lại ở Rotterdam
Trong buổi bán đấu giá tại thị trấn Billingshurst, Vương quốc Anh. Bỗ xương khủng long đã được bán đấu giá thành công. "Tôi không thể công bố danh tính người đã mua bộ xương khủng long này nhưng nó sẽ được trưng bày công khai tại bảo tàng".
Phát biểu trước phiên bán đấu giá, người bán bộ xương khủng long, James Rylands cho biết chúng tôi sẽ rất tiếc khi nhìn thấy bộ xương thuộc về người khác. Đây là mẫu vật mà bạn khó có thể nhìn thấy nó một lần nữa. "Hi vọng rằng bộ xương sẽ được trưng bày tại bảo tàng".
Hình ảnh tổng thể bộ xương khủng long diplodocus
Nguyễn Hồng Đăng
Theo BBC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG