9 giờ thương thuyết bắt kẻ tấn công cảnh sát, bắt giữ con tin ở Los Angeles

Thứ Năm, 28/11/2013 14:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kẻ nổ súng bắn hai cảnh sát và khống chế hai con tin đã đầu hàng sau 9 giờ đồng hồ thương thuyết căng thẳng đã bị bắt giữ tại Los Angeles chỉ một ngày trước dịp Lễ Tạ Ơn.
Hai sỹ quan cảnh sát, một bị bắn vào áo chống đạn, một bị thương đã được đến điều trị tại bệnh viện. Viên cảnh sát bị thương nhẹ sau đó đã rời bệnh viện trở về nhà an toàn. Hai con tin sau đó đã được giải cứu an toàn. Kẻ nổ súng đã đầu hàng cảnh sát sau 9 giờ thương thuyết căng thẳng.
Sỹ quan cảnh sát trang bị súng bắn tỉa phong tỏa ngôi nhà
Đoạn video ghi lại ở hiện trường cho thấy hai sỹ quan cảnh sát gõ cửa căn nhà thì bị kẻ nổ súng bắn liên tiếp vào người. Cảnh sát sau đó cũng đã bắn trả nhưng không có thêm nạn nhân nào bị thương.
Esther Frazier, người sống gần căn nhà xảy ra vụ nổ súng cho biết cô đang nướng bánh nhân dịp Lễ Tạ Ơn thì nghe thấy tiếng la hét ở bên ngoài. Cô chứng kiến cảnh sát yêu cầu chủ nhân của căn nhà gần đó mở cửa thì nghe tiếng súng nổ. "Có rất nhiều tiếng súng nổ sau đó, tôi có cảm giác như mình đang ở trong khu vực chiến tranh", cô Fazier nói với tờ Los Angeles Times.
Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh căn nhà sau vụ nổ súng
Sau khi một sỹ quan bị bắn, sỹ quan nữ đã cố gắng đưa anh ta ra khỏi khu vực ngôi nhà và bị thương nhẹ. Cả hai sỹ quan cảnh sát đều đã có quãng thời gian hơn 10 năm phục vụ tại Sở cảnh sát Los Angeles. Lực lượng cảnh sát bổ sung từ Inglewood nhanh chóng bao vây căn nhà và sơ tán những người dân sống xung quanh.
Kẻ nổ súng được xác định nằm trong độ tuổi 45 từng có lý lịch phạm tội hình sự. Sau 9 giờ thương thuyết căng thẳng, kẻ nổ súng đã chấp nhận thả hai con tin và bước ra khỏi ngôi nhà với bàn tay đặt trên đầu. Hai con tin đều là người có quen biết với tay súng. Cô con gái 14 tuổi bị thương nhẹ trong khi con tin còn lại là bạn gái của kẻ nổ súng.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo AP
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight