2 tỷ USD xây dựng “Disneyland của Việt Nam”

Thứ Ba, 07/09/2010 09:55 GMT+7

(TT&VH) - Hôm qua 6/9, tại Hà Nội, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Khang Thông đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư xây dựng khu phức hợp giải trí hiện đại Happyland Việt Nam tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.


Khu phức hợp giải trí Happyland Việt Nam được thiết kế cho khoảng 14 triệu lượt khách đến tham quan mỗi năm, có quy mô giai đoạn 1 là 338 ha và sẽ tiếp tục được mở rộng trong tương lai. Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án gần 2 tỷ USD. Dự kiến, dự án khởi công vào tháng 1/2011 và xây dựng trong 39 tháng, khai trương vào ngày 24/4/2014.


Đây là dự án mang tính phức hợp đa dạng, không chỉ là khu vui chơi giải trí đơn giản mà còn là sự kết hợp với vai trò trung tâm của một công viên chủ đề được đầu tư cùng đẳng cấp với các công viên chủ đề nổi tiếng thế giới như Disneyland, Universal Studio... cùng với trung tâm triển lãm quốc tế, trung tâm thương mại quy mô lớn, các khách sạn từ 3-5 sao, công viên nước, công viên phim trường, sân khấu trong nhà và ngoài trời, trung tâm văn hóa Việt Nam, bảo tàng nghệ thuật, khu đô thị liền kề... lối đi dạo 3,7km dọc sông Vàm Cỏ Đông.

Mạnh Cường
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight