Với người Brazil, Neymar giỏi, nhưng còn lâu mới trở thành vĩ đại

Với người Brazil, Neymar giỏi, nhưng còn lâu mới trở thành vĩ đại

Thứ Ba, 24/06/2014 22:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.v) - Luôn luôn đi trên con đường đầy hào quang, là cách duy nhất để Neymar trở thành vĩ đại.

Không thể đi trên đường phố Brazil mà không nhìn thấy Neymar.

Anh có mặt trên các tấm bảng và các tấm poster quanh thành phố. Anh đại diện thương mại cho các hãng điện thoại và nhà hàng ăn nhanh. Tên anh in trên áo đấu của hầu hết CĐV bóng đá.

Neymar đẹp trai thông minh, thanh lịch và là một trong những cậu bé biểu tượng ở Brazil được kỳ vọng tại World Cup.

Với hai bàn ghi vào lưới Cameroon, Neymar đã có 4 bàn ở giải đấu năm nay. Anh được ghi nhận là một hiện tượng toàn cầu.

Tuy nhiên, người Brazil vẫn chưa vội coi Neymar là cầu thủ vĩ đại như Garrincha, Ronaldo, Zico hay Pele. Đó là đất nước mà sự kỳ vọng đặt vào các ngôi sao luôn lớn. Ghi bàn không đủ. Phải ghi siêu phẩm. Tỏa sáng đôi ba trận không đủ. Phải luôn lên tiếng ở thời điểm cần thiết. Hiệu quả không đủ. Phải đảm bảo cả mặt thẩm mỹ và cảm xúc. Làm ngôi sao bóng đá ở Brazil không dễ.

“Cậu ta phải giành thật nhiều danh hiệu để trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất như Pele, Zico, Ronaldo, những nhà vô địch World Cup”, Renatu Goulart, một người dân đang xem trận Brazil – Cameroon ở nhà hàng xóm tại Leblon, Rio de Janeiro nói với phóng viên. “Nếu cậu ta giành các danh hiệu ở Brazil cậu ta sẽ được nổi danh toàn cầu và mọi người sẽ tôn trọng cậu ấy. Cậu ấy phải cạnh tranh với các cầu thủ khác vì thế phải giành thật nhiều danh hiệu lớn để tiến lên một đẳng cấp mới”.


Neymar rất được yêu mến.

Neymar rõ ràng có tiềm năng để trở thành cầu thủ vĩ đại.

Chỉ 22 tuổi, anh đã ghi 35 bàn, thực hiện 20 đường kiên tạo sau 53 trận cho đội tuyển quốc gia. Bốn bàn ghi tại World Cup giúp anh đang là Vua phá lưới của giải, vượt lên trên Arjen Robben của Hà Lan và Karim Benzema của Pháp.

Cựu cầu thủ tuyển Anh và CLB Manchester United, Rio Ferdinand ấn tượng: “Neymar, 22 tuổi, 53 trận, 35 bàn, 20 kiến tạo… Tuyệt vời!!! Cậu ta thích nghi với sức ép quá tốt”

Cho đến giờ Neymar vẫn đang được so sánh với Pele. Kỳ vọng vào anh lại càng lớn khi Brazil đã lọt vào vòng 1/8. Nó có thể chuyển thành áp lực và làm hại anh ở giải đấu lần này? “Tôi không nghĩ đó là áp lực với anh ấy mà là sự mong mỏi”, CĐV Brazil Eduardo Boccaletti, người xem trận đấu với bạn bè trên một chiếc xe tải nói với phóng viên. “Kỳ World Cup nào chúng ta cũng có những ngôi sao lớn và ngôi sao của World Cup này là anh ấy. Anh ấy đang hoàn thiện, xuất phát tốt và giờ mọi người tập trung vào anh ấy. Có rất nhiều kỳ vọng nhưng chúng sẽ không chuyển thành áp lực”.

“Anh ấy rất có tiềm năng, nhưng anh ấy còn nhiều thứ phải chứng tỏ. Anh ấy còn quá trẻ. Hai năm qua anh ấy chơi bóng rất tốt. Vì thế anh ấy phải chơi tốt cả ở World Cup rồi sau đó trở lại Barcelona và tiếp tục phát huy tài năng của mình”.

Luôn luôn đi trên con đường đầy hào quang, là cách duy nhất để Neymar trở thành vĩ đại.

H.Đ
Theo Yahoo Sport

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất