Tuyển Mỹ bất ngờ đón Phó Tổng thống Joe Biden ở phòng thay đồ

Tuyển Mỹ bất ngờ đón Phó Tổng thống Joe Biden ở phòng thay đồ

Thứ Sáu, 20/06/2014 09:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong World Cup lần này, chúng ta đã được chứng kiến sự hiện diện của nhiều nhà lãnh đạo cao cấp trên thế giới, như lần Thủ tướng Đức Angela Merkel tới xem đội Đức đánh bại đội Bồ Đào Nha.
Tương tự là Đức vua và Hoàng hậu Hà Lan đã chứng kiến đội tuyển quốc gia đả bại Australia.
Dường như sự hiện diện của một chính trị gia nổi tiếng hoặc thành viên gia đình hoàng gia là chìa khóa thành công ở Brazil. Trong trận đấu với Ghana ở Natal, với sự hiện diện của Phó Tổng thống Joe Biden, tuyển Mỹ đã giành thắng lợi 2-1 đầy ấn tượng.
Trang Instagram chính thức của tuyển Mỹ sau đó đã công bố một đoạn video cho thấy ông Biden vào tận phòng thay đồ chúc mừng ban huấn luyện và đội bóng. Vị chính khách của Mỹ khen các cầu thủ đã có một trận đấu cuốn hút, tuyệt vời. Đặc biệt, ông tặng riêng thủ thành Tim Howard những lời tán dương. “Anh đã chơi một trận ra trò đấy anh bạn”.

Video ghi lại cuộc viếng thăm bất ngờ của Phó Tổng thống Joe Biden ở phòng thay đồ tuyển Mỹ

Cuối đoạn video, ông còn thốt lên một câu nói chứa đầy cảm xúc chân thành: “Phải đá như thế chứ!”
Trước đó, vì một số lý do an ninh, đoàn xe của ông Biden chỉ có thể rời sân bay ở Brazil sau khi trọng tài nổi còi khai cuộc trận Mỹ-Ghana. Vì thế ông đã không được thưởng lãm pha ghi bàn ở ngay giây thứ 30 trong trận đấu của Clint Dempsey - bàn thắng nhanh nhất của giải lần này, đồng thời là bàn thắng nhanh thứu 5 trong lịch sử World Cup.
Joe Biden là vị chính khách mê bóng đá. Tại World Cup 2010 Nam Phi, ông cũng có mặt trên khán đài chứng kiến trận hòa 1-1 giữa Mỹ và Anh. Trước trận đấu, ông Biden cũng vào phòng thay đồ thăm hỏi và động viên tinh thần các tuyển thủ Mỹ.
Võ Long
Theo 101greatgoals
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight