Raul Albiol: 'Đây là World Cup, không phải trận giao hữu ở Việt Nam'

Raul Albiol: 'Đây là World Cup, không phải trận giao hữu ở Việt Nam'

Thứ Hai, 23/06/2014 14:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Việt Nam một lần nữa được đem ra để so sánh với thế giới. Trong buổi họp báo trước trận gặp Australia, tiền vệ Raul Albiol của Tây Ban Nha nói: “Đây là World Cup, không phải một trận giao hữu ở Việt Nam”.

Ngày hôm nay, Tây Ban Nha có buổi tập cuối cùng ở Curitiba, chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của vòng bảng với Australia. Với việc 2 đội đã chính thức bị loại, nhiều ý kiến cho rằng Tây Ban Nha không còn động lực để thi đấu hoặc có chăng cũng chơi bóng vì chút danh dự còn sót lại. Sau trận cầu này, họ sẽ trở về Tây Ban Nha.

Quan điểm trên bị Albiol bác bỏ. Anh khẳng định Tây Ban Nha chưa hề hết động lực thi đấu, họ phải thắng để tránh việc kết thúc giải đấu ở vị trí bét bảng. Ba điểm là vô cùng quan trọng và họ sẽ ra sân, chơi hết mình. “Khi bạn là một cầu thủ, điều bạn muốn là chơi bóng cho Tây Ban Nha tại một kỳ World Cup. Chúng tôi phải chiến thắng, chúng tôi không muốn rơi xuống vị trí bét bảng. Chúng tôi đại diện cho cả đất nước và phải chiến đấu hết mình để thắng trận này. Động lực bởi vậy chưa bao giờ cạn. Đây là World Cup, không phải một trận giao hữu ở Việt Nam. Chúng tôi phải nỗ lực, khát khao chiến thắng và giành 3 điểm. Chúng tôi phải luôn vững vàng, để thi đấu tốt và có kết thúc tốt đẹp”.


Albiol cũng bác bỏ quan điểm cho rằng lịch thi đấu nặng nề là nguyên nhân dẫn tới sự sa sút phong độ của Tây Ban Nha. Kết thúc kỳ World Cup này, một số cầu thủ trong đội hình Tây Ban Nha như Xavi Hernandez, Xabi Alonso và David Villa sẽ chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế. Cuối buổi họp báo, một phóng viên hỏi về kế hoạch tương lai của Albiol và cả David Silva sau World Cup: “Tất nhiên là sẽ tiếp tục. Chúng tôi còn trẻ và chúng tôi hy vọng vẫn đóng góp cho đội bóng”, Silva nói. “Tôi cũng vậy. Tôi muốn tiếp tục làm việc, thi đấu cho Tây Ban Nha nếu đội tuyển vẫn còn cần tôi”, Albiol tiếp lời.
K.Đ
Theo Guardian
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất