Philipp Lahm có hẳn một kế hoạch để... nghỉ hưu

Philipp Lahm có hẳn một kế hoạch để... nghỉ hưu

Chủ Nhật, 20/07/2014 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Philipp Lahm đã tuyên bố từ giã ĐTQG sau khi vô địch World Cup 2014. Nhiều người ngạc nhiên vì quyết định của Lahm khi anh mới 30 tuổi, vẫn đang có phong độ cao. Nhưng thực ra, mọi chuyện đã nằm trong kế hoạch của Lahm và nó được hoạch định một cách hoàn hảo.
Ông Guardiola từng nói “Lahm là cầu thủ thông minh nhất tôi từng huấn luyện”. Chúng ta cùng nhìn lại các bước trong kế hoạch của Lahm để xem anh đã lên kế hoạch như thế nào.
Bước 1: Nhất thiết phải trở thành thủ quân tuyển Đức
Lahm được trao băng thủ quân khi Michael Ballack bị chấn thương ngay trước khi World Cup 2010 khởi tranh. Ở tuổi 26, Lahm trở thành thủ quân trẻ nhất của tuyển Đức ở một kỳ World Cup. Ballack khi đó 33 tuổi tin rằng mình sẽ lấy lại băng đội trưởng sau khi hồi phục chấn thương. Nhưng Lahm nói: “Rõ ràng tôi muốn giữ lại băng đội trưởng. Tôi thích cương vị này. Vậy tại sao tôi phải trao lại nó?”. Ông Joachim Loew ủng hộ Lahm và Ballack không còn chơi cho tuyển Đức sau đó nữa.
Bước 2: Không vô địch Euro trước World Cup
Với Lahm là thủ quân, tuyển Đức vào đến bán kết Euro 2012 rồi bị Italy loại. Điều này không tệ với Lahm vì vô địch Châu Âu sẽ không tạo ảnh hưởng lớn như vô địch World Cup. Đôi khi người ta cần phải biết hy sinh. Và Lahm biết đây cũng là sự hy sinh.
Bước 3: Vô địch World Cup
Đây là miếng ghép cuối cùng trong bộ xếp hình của Lahm. Ngoại trừ trận thắng Brazil, Đức đã trải qua các trận đấu không dễ dàng. Cuối cùng Lahm trở thành thủ quân đầu tiên của tuyển Đức vô địch World Cup trong 24 năm qua. Giờ thì không gì ngăn cản anh thực hiện kế hoạch lớn của mình được nữa.
Bước 4: Ra đi trên đỉnh cao
Trước sự chứng kiến của 400.000 fan ở Berlin, Lahm cuối cùng đã thực hiện được những gì anh vạch ra từ khi còn là cậu bé 8 tuổi rưỡi. Không danh hiệu nào lớn hơn chức vô địch này được nữa. Và anh vô địch với tư cách thủ quân. Đó là đỉnh cao của các đỉnh cao trong màu áo ĐTQG. Sự nghiệp quốc tế không còn nằm trong mục tiêu chinh phục của anh nữa. Ở tuổi 30 và Euro 2016 sẽ đến sau 2 năm nữa, Lahm quyết định giã từ Die Mannschaft. Đơn giản vì anh hiểu mình đã lên đến đỉnh cao với ĐTQG và không thể làm tốt hơn thế nữa. Giờ là lúc ra đi, ra đi trong vinh quang.
HT
Theo Eurosport
Thực phẩm chức năng pms-SuperMaxGO hân hạnh tài trợ chuyên mục này. Mọi thông tin về sản phẩm, truy cập: www.pms-supermaxgo.com
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tin tức WorldCup 2018, tin nhanh worldcup 2018 từ Russia - Báo TT&VH

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu Điện - PTI

Tin tức WorldCup 2018, tin nhanh worldcup 2018 từ Russia - Báo TT&VH

Công ty Yến sào Khánh Hòa

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất