NHẬT KÍ hành trình: Gặp CĐV nổi tiếng nhất Brazil. Lên đường đến Maracana!

http://media2.thethaovanhoa.vn/2014/07/12/15/43/984138102042018925891035006365576894528753n.jpg

NHẬT KÍ hành trình: Gặp CĐV nổi tiếng nhất Brazil. Lên đường đến Maracana!

Thứ Bảy, 12/07/2014 15:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc vui nào cũng đến lúc tàn. Chỉ hai trận nữa, World Cup sẽ khép lại. Một tháng ăn ngủ với bóng đá, sống tại Brazil, tận hưởng, làm việc và thật sự chiến đấu để cho ra đời các phóng sự, bài viết, của 4 phóng viên báo TT&VH/TTXVN cũng chuẩn bị chấm dứt.

"Save the best for last", nhà báo Đức Lộc tâm sự trên facebook cá nhân ngày anh chào Sao Paulo đến Rio de Janeiro. Đây là lần đầu anh Đức Lộc đến Rio de Janeiro, và sẽ là lần đáng nhớ nhất, khi nơi đó diễn ra trận chung kết World Cup 2014 giữa Đức vs Argentina. 


Bữa ăn chia tay Rio.

Trong bức ảnh chụp với một phóng viên Bulgaria trước ngày đi Rio, anh Đức Lộc chia sẻ một cách hóm hỉnh: "Tạm biệt Sao Paulo... Cảm ơn anh Việt kiều Viet Pham đã hướng dẫn đi sâu đi sát quần chúng. Cảm ơn các chú taxi đã đưa đến nơi, về đến chốn, dù thỉnh thoảng có chạy lòng vòng và tốn tiền khủng khiếp".

"Cảm ơn các đồng chí an ninh cao to đẹp trai đã che chở, dù không trực tiếp nhờ cậy. Cảm ơn những người Sao Paulo nhiệt tình, mến khách, dù chẳng mấy ai biết tiếng Anh. Đặc biệt cảm ơn các cô gái đã mở mang văn hóa ôm eo, dù chỉ dừng ở mức đó. Save the best for last: Rio".

Phóng viên Đức Lộc và bạn đồng hành Phạm Tấn sẽ chia tay nhau tại Rio, khi nhà báo Phạm Tấn sẽ không kịp xem chung kết mà phải trở về ngay Washington D.C (Mỹ). Trên facebook cá nhân, anh Phạm Tấn cầu chúc cho đội tuyển Argentina mà anh yêu sẽ thắng Đức, và bày tỏ nỗi nhớ gia đình sau 1 tháng đi công tác.


Ảnh chụp facebook nhà báo Phạm Tấn.

Trong các phóng viên TT&VH tác nghiệp tại World Cup 2014, thì anh Trương Anh Ngọc có lẽ bền bỉ nhất. Ngay sáng nay, Thethaovanhoa.vn đã nhận được bài phóng sự "đột xuất" của anh về Clovis Fernandes (Gaucho), CĐV Brazil nổi tiếng nhất. 


Anh Anh Ngọc khoe trên facebook.

Đây là người mà tiền vệ Đức Mesut Oezil đã bày tỏ sự cảm phục, khi ông trao tặng chiếc cúp vàng thế giới cho CĐV Đức sau trận thua bán kết với tỉ số 1-7. Ông đau đớn, giận dữ, nhưng vẫn kịp thể hiện sự mến khách và tôn trọng đối thủ đã hạ gục Brazil, chấm dứt giấc mơ vô địch của ông và hàng triệu người Brazil.


CĐV nổi tiếng Gaucho.

Câu trích dẫn ấn tượng nhất trong bài viết có lẽ sẽ ám ảnh nhiều người, do ông Gaucho nói: “Nếu như tôi có chết trên khán đài, thì đừng chôn tôi. Hãy để tôi nằm đó, vì như thế tôi sẽ hạnh phúc. Sau đó hãy thiêu xác tôi và các con tôi sẽ thả nhúm tro của tôi trên sân Arena của đội Gremio và trong một trận đấu của đội tuyển Brazil”.

Hẹn gặp lại ở sân Maracana tại Rio de Raneiro sau hơn 1 ngày nữa. Nơi đó, cũng có một cuộc chiến sống còn.

Thethaovanhoa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất