NHẬT KÍ hành trình: Đợi chờ phút giây bùng nổ

NHẬT KÍ hành trình: Đợi chờ phút giây bùng nổ

Chủ Nhật, 13/07/2014 16:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mọi thứ dường như đang nín lại, đợi chờ giây phút bùng nổ. Những ngày cuối của các phóng viên, biên tập viên báo Thể thao & Văn hóa/TTXVN đang  trôi đi nhanh hơn.

Phóng viên Phạm Tấn sẽ trở về Washington D.C (Mỹ), ngay trước trận chung kết, để tiếp tục nhiệm kì công tác của anh tại Mỹ. Phóng viên Đức Lộc đã di chuyển từ Sao Paulo đến Rio de Janeiro để nhập cùng một đội chiến đấu với phóng viên Vũ Tú và nhà báo Anh Ngọc, sẵn sàng cho Chung kết!.

"Không hộ chiếu? Còng tay!" là bài ghi chép ngắn của anh Đức Lộc về tình hình an ninh Rio trước chung kết. Để đón các nguyên thủ quốc gia đến dự sự kiện bóng đá quan trọng, chính quyền Brazil siết chặt an ninh đến mức ra lệnh khám xét mọi du khách quốc tế, và bất cứ ai không trình ra được hộ chiếu sẽ phải đi về trụ sở.

Những nụ cười thân thiện, những chiếc ôm, hôn đã được thay bằng những ánh nhìn dò xét. Khi đội tuyển Brazil đã chấm dứt chuyến phiêu lưu, thì dường như với Brazil, chỉ còn công việc.


Anh Đức Lộc ở khu vực tượng Chúa cứu thế tại Rio.

Nhà báo Anh Ngọc, cây đa cây đề của làng phóng viên thể thao quốc tế tại Việt Nam, chờ đón ngày chia tay bằng những bản nhạc không lời, vài giây phút lặng lại trước khi nói câu tạm biệt. Đây tiếp tục là kì World Cup mà anh Anh Ngọc chứng minh sức chiến đấu bền bỉ của mình, với hơn ba chục phóng sự truyền hình cho Vnews (Truyền hình Thông tấn) và cả trăm bài viết bình luận, phóng sự, ghi chép cho Tin nhanh TT&VH và báo online Thethaovanhoa.vn.


Đại hạ giá áo Neymar ở Rio.Chúa trên tường, ảnh nhà báo Anh Ngọc.Chia sẻ facebook nhà báo Anh Ngọc.

Đây cũng là kì World Cup mà 4 mũi xung kích của báo TT&VH/TTXVN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy truyền thống thực hiện các bản Tin nhanh World Cup của báo TT&VH từ Espana 1982 đến nay. Đợt World Cup này, báo TT&VH chứng minh mình xứng đáng là người anh cả trong làng báo thể thao Việt Nam, từ cách đưa tin, độ nhanh nhạy, chính xác, các góc tiếp cận vấn đề độc đáo, đến số lượng bài vở khổng lồ trên tất cả các kênh Thông tin của báo.

Nhật kì hành trình số 13/7 hôm nay cũng chỉ xin điểm lại vài nét chung về công việc của 4 phóng viên báo TT&VH như vậy, như một bước dẫn độc giả đi đến sân Maracana ở Rio cho chung kết World Cup cùng chúng tôi. Sau đó, chúng tôi sẽ đi đến điểm dừng cuối cùng, trong sân vận động, để cùng bạn đọc, người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh bùng nổ với chung kết Đức - Argentina, cuộc chiến châu Âu - Nam Mỹ ở thánh địa của những thánh địa, Maracana.

Thethaovanhoa.vn

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất