Nếu tôi là HLV World Cup

HLV Lê Thuỵ Hải: 'Nhiều cầu thủ Brazil trình độ kém'

Thứ Hai, 14/07/2014 05:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đánh giá chất lượng cầu thủ Brazil năm nay yếu kém nên theo HLV Lê Thuỵ Hải, việc đội bóng này thua cả Hà Lan trong trận tranh hạng ba cũng là hợp lý.
"Đội Brazil người ta không chơi theo kiểu phá lối chơi của đối phương nên khả năng của họ không bằng Hà Lan được. Nếu họ chơi quyết tâm, bắt người kỳ cùng, phá vỡ lối chơi của đối phương thì còn được. Nhưng khi mà trong tâm lý thi đấu của các cầu thủ Brazil sự được thua không còn nặng nề lắm, khi chơi bóng thanh thản để thể hiên thì Brazil không thể bằng Hà Lan. Ví dụ như ở bàn thua đầu tiên, đáng lý ra hậu vệ Brazil phải đánh đầu ra sau thì anh ta lại đánh ngược ra ngoài, thế là đối phương đỡ được.
Vì thế, tôi thấy trình độ cầu thủ Brazil ở World Cup này thua kém những giải trước rất nhiều. Có những cầu thủ thi đấu tận Nga mà vào được đội hình đội tuyển Brazil dự World Cup thì tôi thấy không ổn rồi. Brazil năm nay không có người tốt, tôi nghĩ họ thua cũng xứng đáng, không có gì phải ân hận cả.
Việc Brazil quá đề cao một vài nhân tố nổi bật như Neymar để nếu anh có thua cũng lấy lý do vì không có người ấy làm cho những người khác không bằng lòng. Thế hoá ra chỉ có anh ta đá được còn chúng tôi không là gì cả à? Tâm lý cầu thủ sẽ ảnh hưởng nên tôi thấy việc Brazil thua cả trong trận tranh hạng ba cũng là đúng, không có vấn đề gì.
Trọng tài điều khiển trận tranh hạng ba đúng là có sai lầm nhưng tôi nghĩ đó là điều hết sức bình thường thôi, vì bóng đá, thể thao mà, mình cũng không thể nặng nề quá, trọng tài cũng là con người thôi.
4 năm sau sẽ là một lứa cầu thủ mới nên theo tôi, Brazil vẫn là đội bóng có tiềm năng còn nếu không có được những con người mới thì với những con người hiện tại họ sẽ không giải quyết được gì. Như anh trung vệ David Luiz tôi thấy rất bình thường, có gì ghê gớm đâu.
Là một HLV, theo quan điểm cá nhân, tôi không thích lối chơi của Luiz. Với vai trò đội trưởng, anh ta phải là người dẫn dắt lối chơi, nâng tinh thần của toàn đội nhưng vị trí chiến thuật thì không tốt, anh ta chạy lung tung đi đâu. Bản thân anh ta vừa phải hoàn thành tốt việc của mình xong còn phải dẫn dắt, nhắc nhở đồng đội nhưng Luiz lại không làm được.
Nói hoảng loạn thì không hẳn nhưng tôi thấy Luiz di chuyển rất bất hợp lý. Nói chung Brazil năm nay nhiều cầu thủ kém lắm nhưng tôi tin họ có đủ tư tưởng và khả năng để đi tìm lứa cầu thủ trẻ để thay đổi diện mạo đội bóng sau đây 4 năm.
Nhưng theo tôi, thường thì cũng phải mất 10 năm mới sản sinh ra được một cầu thủ hay chứ nghề bóng đá này không thể nào lấy cần cù bù khả năng được. Anh phải có năng khiếu, cộng với mồ hôi nước mắt, thêm sự chăm chỉ nữa vì không dễ gì có được cầu thủ giỏi".
Thành Đạt (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

VIETNAM MOTOR SHOW 2018

Bình luận mới nhất