Nếu tôi là HLV World Cup

HLV Lê Thụy Hải: 'Argentina khó vì Hà Lan không khờ khạo'

Thứ Tư, 09/07/2014 13:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có Van Gaal, một HLV giỏi về chiến thuật nên Hà Lan sẽ khiến Argentina gặp nhiều khó khăn khi lối chơi phụ thuộc quá nhiều vào Messi, đó là góc nhìn của GĐKT B.Bình Dương Lê Thụy Hải về trận bán kết 2.

“Hà Lan và Argentina đương nhiên cũng là một trận đấu căng thẳng nhưng thực lòng, tôi vẫn tin vào Hà Lan hơn. Messi như thường lệ sẽ được HLVSabellađội Argentina xếp đá lùi thấp, anh ta làm nhiệm vụ tổ chức, bất ngờ tăng tốc đột phá khi có bóng.

Khi Messi đột phá thì đội bạn luôn phải xếp từ 2 đến 3 người theo kèm, vây hãm như vậy lộ ra những khoảng trống và các vị trí còn lại của đội Argentina có cơ hội. Và Messi khi ấy sẽ có cơ hội chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn.

Argentina thực tế không có cầu thủ nào thực sự xuất sắc để hỗ trợ cho Messi, nhất là sau khi Di Maria chấn thương nghỉ thi đấu, còn ai nữa đâu.Theo tôi, Messi sẽ không thể bằng Maradona trước đây, và Messi cũng không thể làm được những việc như Maradona đã làm.

Anh ta đá rất lười ở giữa sân, chỉ dùng sự đột biến, chơi mà đột biến để tạo cơ hội cho mình. Nhưng tôi thấy đội Hà Lan có phải khờ khạo đâu mà người ta không tổ chức kèm người khu vực. Hơn nữa, Hà Lan còn có HLV Louis van Gaal rất giỏi về chiến thuật, và ông ấy có đầy đủ những con người thực thi chiến thuật đó.

Tôi không đánh giá cao cách chơi của đội Argentina. Lối chơi của đội bóng này không thuyết phục, không thể hiện được tư cách ứng cử viên vô địch. Nếu Argentina vẫn cứ đá như thế, dựa quá nhiều vào Messi thì sẽ rất khó khăn cho họ trong trận bán kết này. Nhưng nếu để 2 đội châu Âu vào chơi trận chung kết thì hơi buồn. Nếu có đội Nam Mỹ vào chung kết thì mới có đối trọng với châu Âu và người ta vẫn khoái hơn.

Nhưng có điều rất là lạ, thường thì khi World Cup tổ chức ở châu lục nào thì đội bóng ở châu lục đó sẽ vô địch. Hơn nữa, trong bóng đá, chiến thắng còn  phụ thuộc vào may mắn nữa. Ở World  Cup 2014 này, may mắn đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều trận đấu, anh cứ đá đập xà ngang và cột dọc mãi thì phải chấp nhận thôi.

Còn nhiều vấn đề để phân tích nhưng tôi vẫn nghiêng vào khả năng thắng của Hà Lan. Tất nhiên, mình còn phải chờ vì đây cũng mới chỉ là những dự đoán thôi.

Lâm Chi (ghi)
Thể thao & Văn hoá

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất