Giá vé trận bán kết 'trên trời'!

Giá vé trận bán kết 'trên trời'!

Thứ Tư, 09/07/2014 18:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cảnh sát Brazil đã triệt phá một đường dây phe vé World Cup từ năm 2002 và bắt giữ 11 đối tượng liên quan, nhưng giá vé thì vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Phát biểu với báo giới ngày 7/7, Fabio Barucke, trưởng nhóm điều tra, cho biết đứng đầu đường dây trên là Ray Whelan, Giám đốc của Match Hospitality, đối tác phân phối vé World Cup chính thức của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Đối tượng 64 tuổi mang quốc tịch Anh này hiện đang bị giam giữ tại khách sạn Copacabana Palace ở Rio de Janeiro. Theo ông Barucke, Whelan đối mặt với các cáo buộc tiếp tay cho các vụ phe vé và âm mưu phạm tội. Nếu bị kết tội, đối tượng này có thể sẽ bị phạt 4 năm tù giam.

Đường dây phe vé của Match Hospitality đã hoạt động từ World Cup 2002 tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc và từ đó đến nay đã tuồn ra chợ đen hàng nghìn tấm vé. Lực lượng điều tra trong cuộc vây bắt cũng đã tìm thấy khoảng 100 tấm vé tại phòng khách sạn của Whelan. Một trong những cổ đông của Match Hospitality là công ty truyền thông và thể thao Infront trụ sở tại Thụy Sỹ của Philippe Blatter, cháu trai của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Whelan là một trong số 11 đối tượng bị bắt giữ trong cuộc vây ráp của cảnh sát Brazil tại hai thành phố Rio de Janeiro và Sao Paulo. Một đối tượng khác là Mohamadou Lamine Fofana, quốc tịch Pháp-Algeria và là người đứng đầu công ty Atlanta Sportif. Cảnh sát cho biết Whelan đã chuyển các vé hạng VIP vốn dành cho các nhà tài trợ, các tổ chức phi chính phủ và người nhà cầu thủ cho Fofana để tuồn ra chợ đen.

Whelan đã phủ nhận có quan hệ làm ăn mờ ám với Fofana, tuy nhiên, không thể giải thích được về khoảng 900 cuộc gọi giữa hai người trong suốt thời gian từ đầu World Cup đến nay. Lực lượng an ninh hiện đang chuyển sang điều tra 7 nghi phạm khác và cho biết có nhiều khả năng một quan chức FIFA "tay nhúng chàm". Liên đoàn bóng đá các nước Brazil, Tây Ban Nha và Argentina đều đang thuộc diện theo dõi. Người phát ngôn FIFA Delia Fischer cho biết cơ quan này đã được thông báo về vụ bắt giữ Whelan và sẽ tiếp tục hợp tác với công tác điều tra.

Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên TTXVN thì giá vé vào sân rất đắt và chỉ tầng lớp giàu hoặc trung lưu mới có thể “kham” được, đồng thời vé chợ đen vẫn còn rất nhiều dù trên lý thuyết, FIFA tuyên bố chỉ có thể mua vé qua mạng lưới của họ. Kỳ World Cup lần này, FIFA đã phát hành 150 nghìn vé ưu đãi cho những người đam mê bóng đá có thu nhập thấp, nhưng số vé này không thấm vào đâu so với hàng trăm triệu người mê bóng đá ở đất nước này, và so với số vé tràn lan ngoài chợ đen. Riêng trận bán kết Brazil – Đức, giá vé có thể gấp 10 lần giá gốc, dao động từ 1000-2000 USD/ vé!

Minh Ngọc
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất