Ghi chép: Người Brazil 'điên tiết' vì CĐV Argentina

CĐV Argentina đang chờ giây phút giương cao Cúp Vàng ở Brazil.

Ghi chép: Người Brazil 'điên tiết' vì CĐV Argentina

Thứ Sáu, 11/07/2014 09:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sẽ là ác mộng đối với người Brazil nếu Argentina giương cao Cúp Vàng thế giới ở Rio de Janeiro.

Ở World Cup 2014, người Argentina đặt chân đến đâu là người Brazil ở đó gần như phát điên. Dù đá với Bosnia, Mexico hay Iran, người Argentina đều hát bài “Maradona vĩ đại hơn Pele”. Vào sân, họ hát. Đi ngoài đường, hát. Ở bán bar, hát. Ở bãi biển, cũng hát. Báo chí Brazil vừa đưa tin rằng, ngay sau trận thắng Hà Lan, rất nhiều CĐV Argentina mặc áo truyền thống sọc xanh trắng, mang cả cờ vào… nhà thổ nổi tiếng ở Sao Paulo là Casarao. Vào đó, họ vẫn hát Maradona vĩ đại hơn Pele!

Nên nhớ rằng, Argentina “chỉ” mới 2 lần vô địch World Cup còn Brazil đã 5 lần giương cao Cúp Vàng. Nên nhớ rằng, lần gần nhất Argentina đánh bại được Brazil ở World Cup là năm 1990. Thế mà họ cứ nhai đi nhại lại rằng chiến thắng đó ám ảnh người Brazil, khiến người Brazil phát khóc và hát rằng “hãy về hỏi bố chúng mày thì sẽ biết”.

Trong trận bán kết với Hà Lan, người Argentina không chỉ dừng lại ở chuyện hát hò. Một trò khiêu khích mới: Hướng tay về phía CĐV Brazil đến xem trận đấu, ra dấu hiệu số 7. Nhiều CĐV Argentina còn mang theo banner, với tỷ số 7-1 to đùng. Đó là tỷ số trận đấu giữa Đức và Brazil ở trận bán kết còn lại.

CĐV Brazil tức lắm. Nhìn mặt họ thì biết. Nhưng đa số chỉ biết câm nín. Thất bại trước Đức quá nặng nề, mọi lời biện minh đều vô nghĩa. Một số CĐV Brazil tức đến mức định lao vào đánh nhau với những kẻ láng giềng đầy khiêu khích, nhưng may thay lực lượng an ninh đã kịp thời can thiệp.

Sau trận bán kết ở Sao Paulo, hàng vạn CĐV Argentina lập tức kéo lên Rio de Janeiro để sát cánh cùng đội bóng ở trận chung kết với Đức. Dù tuyển Đức là đội duy nhất có thể ngăn cản giấc mơ vô địch World Cup lần thứ 3, nhưng chắc chắn CĐV Argentina sẽ tiếp tục hát bài “Maradona vĩ đại hơn Pele” và ra dấu hiệu số 7 hướng về người Brazil.

Nếu Argentina đánh bại Đức và vô địch ở Rio, đó thực sự là ác mộng đối với người Brazil. World Cup năm nay, thất bại 1-7 trước Đức đã quá nặng nề, đã mang tính lịch sử. Nhưng không gì đau đớn hơn khi chứng kiến người Argentina vô địch World Cup ngay trên quê hương của mình, ở sân đấu huyền thoại Maracana.

Sau đó, người Argentina sẽ sáng tác một bài mới, khiêu khích hơn, chê bai người Brazil khủng khiếp hơn? Có thể lắm chứ!

ĐỨC LỘC (Từ Sao Paulo)
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất